Giá vàng ngày 13/9: Dòng tiền tháo chạy, giá vàng rời xa ngưỡng nhạy cảm

07:22 | 13/09/2021

|
(PetroTimes) - Đồng USD mạnh hơn trong bối cảnh tâm lý mạo hiểm của nhà đầu tư gia tăng khiến giá vàng hôm nay có xu hướng trượt nhẹ, ngày càng xa ngưỡng nhạy cảm 1.800 USD/Ounce.
tuan-toi-gia-vang-se-tang
Ảnh minh hoạ

Ghi nhận vào đầu giờ ngày 13/9, theo giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay đứng ở mức 1.786,46 USD/Ounce.

So với đầu năm 2021, giá vàng thế giới đã giảm khoảng 215 USD. Quy theo giá USD ngân hàng, chưa tính thuế và phí, giá vàng thế giới giao ngay có giá 49,58 triệu đồng/lượng, thấp hơn khoảng 7,72 triệu đồng/lượng so với giá vàng SJC trong nước.

Trong khi đó, giá vàng thế giới giao tháng 10/2021 ghi nhận trên sàn Comex thuộc New York Mercantile Exchanghe ở mức 1.787,0 USD/Ounce, giảm 2,9 USD/Ounce trong phiên.

Tại thị trường trong nước, ghi nhận cũng thời điểm, giá vàng 9999 hiện được niêm yết tại TP Hồ Chí Minh đứng ở mức 56,60 – 57,30 triệu đồng/lượng (mua vào/bán ra). Trong khi đó, giá vàng miếng SJC được Tập đoàn DOJI niêm yết tại Hà Nội ở mức 56,60 – 57,75 triệu đồng/lượng. Còn tại Phú Quý SJC, giá vàng 9999 được niêm yết tại Hà Nội ở mức 56,65 – 57,65 triệu đồng/lượng.

Giá vàng ngày 13/9 có xu hướng giảm nhẹ trong bối cảnh đồng USD mạnh hơn khi các thông tin được phát đi gần đây cho thấy, Fed sẽ tiếp tục kế hoạch thắt chặt chính sách tiền tệ thời gian tới, bất chấp dữ liệu việc làm thất vọng trong tháng 8.

Ghi nhận cùng thời điểm, chỉ số đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với rổ 6 loại tiền tệ chính, đứng ở mức 92,642 điểm, tăng 0,07%.

Giá vàng hôm nay còn chịu áp lực bởi tâm lý kỳ vọng của nhà đầu tư trước triển vọng kinh tế cuối năm khi dịch bệnh được kiểm soát tốt hơn và các chính sách hỗ trợ, kích thích kinh tế được đẩy mạnh ở Mỹ, châu Âu… Điều này đã thúc đẩy dòng tiền chảy mạnh vào các tài sản rủi ro thay vì tài sản đảm bảo như vàng.

Đồng Bitcoin duy trì đà tăng, hướng mục tiêu 100.000 USD/Bitcoin vào cuối năm 2021 cũng được xem là tác nhân tạo áp lực khiến giá vàng đi xuống.

Tuy nhiên, đà giảm của giá vàng ngày 13/9 cũng bị hạn chế đáng kể bởi lo ngại lạm phát gia tăng vào cuối năm bởi giá cả nhiều loại hàng hoá tăng mạnh do thiếu hụt nguồn cung, đặc biệt là ở Mỹ và châu Âu khi các nước này bước vào cao điểm mùa mua sắm trong năm.

Minh Ngọc

Sức khỏe các Sức khỏe các "ông lớn" FDI hàng đầu thế giới tại Việt Nam hiện ra sao?
Quy chế hoạt động Tổ công tác đặc biệt của Thủ tướng Chính phủ tháo gỡ khó khăn các dự án đầu tưQuy chế hoạt động Tổ công tác đặc biệt của Thủ tướng Chính phủ tháo gỡ khó khăn các dự án đầu tư
Nhận định chứng khoán tuần từ 13-17/9/2021: Có thể biến động mạnh khi ETF FTSE VN cơ cấu danh mụcNhận định chứng khoán tuần từ 13-17/9/2021: Có thể biến động mạnh khi ETF FTSE VN cơ cấu danh mục
Giải áp an toàn tài chính và bảo vệ sức khỏe mùa dịchGiải áp an toàn tài chính và bảo vệ sức khỏe mùa dịch
Trung Quốc lo ngại dòng vốn nước ngoài tháo chạy khỏi thị trườngTrung Quốc lo ngại dòng vốn nước ngoài tháo chạy khỏi thị trường
Bật mí chiến thuật đầu tư bất động sản mùa dịch 'bách chiến bách thắng'Bật mí chiến thuật đầu tư bất động sản mùa dịch 'bách chiến bách thắng'
Đầu tư BĐS mùa dịch: “Nắm chắc cơ hội sinh lời lớn’Đầu tư BĐS mùa dịch: “Nắm chắc cơ hội sinh lời lớn’

  • hanh-trinh-thap-lua-pvn
  • hanh-trinh-thap-lua-pvgas