Giá vàng hôm nay 25/3: Tăng mạnh lên đỉnh 7 năm khi đồng USD lao dốc

07:10 | 25/03/2020

|
Thông tin Cục Dự trữ Liên bang Mỹ tung gói hỗ trợ cự mạnh giúp nền kinh tế tăng “sức đề kháng” trước dịch Covid-19 khiến đồng USD giảm mạnh, và ở chiều hướng ngược lại đã giúp giá vàng hôm nay có xu hướng tăng mạnh.
Ảnh minh hoạ
Doanh nghiệp xăng, dầu lao đao vì giá xuống đáy
Tôi đồng tình với các giải pháp của PVN
Cần sự điều chỉnh mang tính chiến lược để ngành Dầu khí vượt khó
PVN sẽ thiệt hại hàng tỷ USD do dịch Covid-19 và giá dầu giảm sâu
Nhiều mỏ dầu chủ lực của Việt Nam đã qua giai đoạn ‘khai thác đỉnh’

Ghi nhận của Petrotimes, tính đến đầu giờ sáng ngày 25/3, theo giờ Việt Nam, giá vàng thế giới giao ngay đứng ở mức 1.635,23 USD/Ounce. So với cùng thời điểm ngày 24/3, giá vàng thế giới giao ngay đã tăng tới 68 USD/Ounce.

Trong khi đó, giá vàng thế giới giao tháng 5/2020 ghi nhận trên sàn Comex thuộc New York Mercantile Exchanghe ở mức 1.687,6 USD/Ounce, tăng 23,6 USD trong phiên.

Giá vàng hôm nay cao hơn khoảng 136 USD/Ounce so với đầu năm 2020. Quy theo giá USD ngân hàng, vàng thế giới hiện có giá 45,66 triệu đồng/lượng. Chưa tính thuế và phí, giá vàng thế giới hiện đang thấp hơn giá vàng trong nước khoảng 1,54 triệu đồng/lượng.

Giá vàng ngày 25/3 có xu hướng tăng mạnh chủ yếu do thị trường được trấn an sau khi FED tung gói hỗ trợ kinh tế chưa từng có trong lịch sử.

Ngày 23/3, Ủy ban Thị trường mở liên bang (FOMC) - nơi hoạch định các chính sách tiền tệ của FED - đã tuyên bố sẽ mua một lượng trái phiếu kho bạc và chứng khoán được thế chấp không giới hạn và mở ba cơ sở mới để mua nợ của các công ty. 

Cũng trong ngày 23/3, FED tuyên bố sẽ thành lập ba cơ sở để đảm bảo các công ty có cơ hội tiếp cận tín dụng và tài chính, bao gồm việc hỗ trợ mua trái phiếu doanh nghiệp mới phát hành và nợ, mua trái phiếu doanh nghiệp tồn đọng. Ngoài ra, các cơ sở này sẽ thúc đẩy các hoạt động mua bán trái phiếu được các khoản vay sinh viên, các khoản vay tự động, khoản vay thẻ tín dụng hỗ trợ và các khoản vay được bảo đảm Cơ quan Quản lý doanh nghiệp nhỏ bảo đảm.

Những động thái trên của FED đã làm giảm đáng kể nhu cầu tiền mặt trên thị trường, đồng thời chấm dứt đà bán tháo tài sản, trong đó có vàng, để có đủ lượng tiền mặt ký quỹ và trả lương. Đồng thời, nó cũng tạo ra làn sóng mới khi các công ty, doanh nghiệp đẩy mạnh mua vàng khi thị trường xuống đáy và tìm nơi trú ẩn an toàn trong bối cảnh thị trường vẫn đang đứng trước nhiều yếu tố rủi ro.

Giá vàng ngày 25/3 có xu hướng tăng mạnh còn do đồng USD lao dốc.

Đồng bạc xanh mất giá mạnh khi mà FED có những động thái mạnh như trên nhằm hỗ trợ nền kinh tế và đồng Bảng Anh tăng giá khi chính phủ nước này quyết định đóng cửa quốc gia để chống dịch Covid-19.

Ghi nhận cùng thời điểm, theo giờ Việt Nam, chỉ số đô la Mỹ, chỉ số đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với rổ 6 loại tiền tệ chính, đứng ở mức 101,912 điểm, giảm 0,05% trong phiên.

Tại thị trường trong nước, theo diễn biến của giá vàng thế giới, giá vàng SJC trong nước ngày 24/3 được điều chỉnh tăng mạnh từ 650 ngàn đến 1,3 triệu đồng/lượng.

Cụ thể, tính đến cuối phiên 24/3, giá vàng 9999 được niêm yết tại TP Hồ Chí Minh ở mức 46,50 – 47,20 triệu đồng/lượng (mua vào/bán ra). Trong khi đó, giá vàng miếng SJC được Tập đoàn DOJI niêm yết tại Hà Nội ở mức 46,60 – 47,60 triệu đồng/lượng.

Tại Phú Quý SJC, giá vàng SJC được niêm yết ở mức 46,50 – 47,00 triệu đồng/lượng và tại Bảo Tín Minh Châu, giá vàng SJC được niêm yết ở mức 46,50 – 47,10 triệu đồng/lượng.

Minh Ngọc

loading...
  • pvp-ctcp
vinhomes ra mat san giao dich bat dong san truc tuyen

Vinhomes ra mắt sàn giao dịch bất động sản trực tuyến

Với phương châm “Stay home - Buy home”, Vinhomes Online không chỉ mang đến cho khách hàng trải nghiệm mua nhà hoàn toàn mới, lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam, mà còn tiên phong xây dựng văn hóa kinh doanh minh bạch, hiện ...