Giá lợn hơi lao dốc, đề xuất nới lỏng rào cản để xuất khẩu
![]() |
| Dự báo trong thời gian tới, giá lợn hơi vẫn sẽ dao động quanh ngưỡng 50.000-65.000 đồng/kg. |
Văn phòng Chính phủ vừa có công văn gửi Bộ NN&PTNT và các bộ ngành liên quan truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Lê Văn Thành về việc phối hợp nghiên cứu vấn đề xuất khẩu thịt lợn.
Phó Thủ tướng giao Bộ NN&PTNT chủ trì, phối hợp với Bộ Công Thương và các cơ quan liên quan nghiên cứu nội dung xuất khẩu thịt lợn.
Trước đó, theo phản ánh của báo chí, giá lợn hơi trong nước xuống thấp dưới 60.000 đồng/kg, thậm chí những ngày gần đây rớt xuống còn 50.000 đồng/kg. Nguồn cung trong nước đang dư thừa, nhiều ý kiến đề xuất Chính phủ nên nới lỏng các rào cản để được bán lợn qua biên giới, giảm thiệt hại cho người chăn nuôi.
Theo đó, Phó Thủ tướng giao Bộ NN&PTNT nông thôn chủ trì, phối hợp với Bộ Công Thương và các cơ quan liên quan chủ động triển khai các giải pháp phù hợp nhằm phát triển chăn nuôi bền vững, đáp ứng nhu cầu thực phẩm, nhất là trong dịp Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán, đảm bảo quyền lợi cho người chăn nuôi.
Bản tin Thị trường nông, lâm, thủy sản (Bộ Công Thương) cho biết, trong tháng 10/2022, giá lợn hơi trên cả nước tiếp tục xu hướng giảm, dao động trong khoảng 53.000-59.000 đồng/kg, giảm 1.000-4.000 đồng/kg so với cuối tháng 9/2022. Dự báo trong thời gian tới, giá lợn hơi vẫn sẽ dao động quanh ngưỡng 50.000-65.000 đồng/kg.
| Thực hiện ngay biện pháp bảo đảm cân đối cung cầu thịt lợn, bình ổn giá Văn phòng Chính phủ vừa ban hành văn bản số 4679/VPCP-KTTH ngày 26/7/2022 truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Lê Minh Khái trước diễn biến giá thịt lợn và giá nguyên liệu thức ăn chăn nuôi có xu hướng tăng cao thời gian gần đây. |
P.V
-
Bộ Công Thương đề nghị doanh nghiệp linh hoạt kế hoạch xuất nhập khẩu
-
Kinh tế tháng đầu năm giữ nhịp tăng trưởng, củng cố nền tảng cho chặng đường mới
-
Lần đầu tiên xuất nhập khẩu Việt Nam vượt 900 tỷ USD
-
Gỡ “nút thắt” chính sách, giảm tranh chấp, tạo thuận lợi cho nông sản Việt
-
Bộ Công Thương triển khai loạt giải pháp thúc đẩy tăng trưởng đạt 8,3- 8,5%
-
TP HCM tăng cường giám sát thị trường xăng dầu, bảo đảm nguồn cung
-
Chuyên gia Đào Nhật Đình: Mức dự trữ xăng dầu 30-60 ngày phù hợp với Việt Nam hiện nay
-
Đà Nẵng dán số đường dây nóng tại 100% cây xăng, kiên quyết xử lý tình trạng bán "nhỏ giọt"
-
Xung đột Trung Đông và những rủi ro với ngành công nghiệp châu Âu
-
Giá xăng trong nước tiếp tục tăng, dầu hỏa giảm mạnh






