Thứ ba 21/05/2019 02:24

Giá dầu thế giới 15/3: Kinh tế Trung Quốc kém sắc, giá dầu ngừng tăng

07:49 | 15/03/2019

|
Đà tăng của giá dầu đã bị chặn lại khi dữ liệu về nền kinh tế Trung Quốc vừa được công bố không mấy lạc quan, trong khi cuộc đàm phán thương mại Mỹ - Trung xuất hiện diễn biến mới.

Ảnh minh hoạ

Giá vàng hôm nay 15/3: Đồng USD quay đầu tăng giá, vàng lại cắm đầu lao dốc
Các sếp cũng phải “choáng” với mức thưởng “sốc” tại Dược Hà Tây

Ghi nhận vào hồi 7h30 sáng 15/3, theo giờ Việt Nam, trên sàn New York Mercantile Exchanghe, giá dầu thô ngọt nhẹ WTI giao tháng 5/2019 ở mức 58,53 USD/thùng, giảm 0,08 USD/thùng trong phiên. Tuy nhiên, nếu so với đầu giờ sáng 14/3, giá dầu WTI giao tháng 5/2019 đã giảm 0,2 USD/thùng.

Trong khi đó, giá dầu brent giao tháng 5/2019 đứng ở mức 67,15 USD/thùng, giảm 0,08 USD/thùng trong phiên nhưng giảm tới 0,61 USD/thùng so với đầu giờ sáng 14/3.

Còn theo ghi nhận trên ifcmarketc, giá dầu WTI được giao dịch ở mức thấp nhất là 58,77 USD/thùng và cao nhất là 58,83 USD/thùng.

Với dầu brent, giá dầu brent ghi nhận cùng thời điểm được giao dịch ở mức thấp nhất là 67,50 USD/thùng và cao nhất là 67,56 USD/thùng.

Giá dầu thế giới ngừng tăng và quay đầu giảm nhẹ trong bối cảnh Trung Quốc vừa công bố một loạt các số liệu không mấy lạc quan về nền kinh tế nước này.

Theo số liệu Cục Thống kê Trung Quốc công bố hôm nay, sản lượng công nghiệp nước này chỉ tăng 5,3% trong 2 tháng đầu năm - thấp nhất trong 10 năm qua. Doanh số bán lẻ cũng tăng chậm nhất kể từ năm 2012. Còn tỷ lệ thất nghiệp tăng từ 4,9% tháng 12 năm ngoái lên 5,3% trong tháng 2.

"Tỷ lệ thất nghiệp tăng cho thấy sức ép từ chiến tranh thương mại Mỹ - Trung lên lao động nước này", Tommy Xie - nhà kinh tế học tại OCBC cho biết.

Trong khi đó, hãng tin Bloomberg ngày 14/3 cho biết hội nghị thượng đỉnh giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình nhằm tìm giải pháp cho cuộc chiến thương mại hiện nay sẽ không diễn ra trong tháng Ba này, và nhiều khả năng sẽ được tổ chức sớm nhất vào tháng Tư tới.

Bức tranh kinh tế Trung Quốc gần như ngay lập tức đã tác động tiêu cực lên thị trường dầu thô khi đây là quốc gia tiêu thụ dầu thô lớn nhất thế giới. Tăng trưởng kinh tế của Trung Quốc bị chậm lại sẽ làm ảnh hưởng không nhỏ đến nhu cầu dầu trên thị trường.

Ngoài ra, những lo ngại xung quanh vấn đề Brexit tiếp tục đẩy lên cao khi Hạ viện Anh một lần nữa bác bỏ thỏa thuận Brexit. Giới đầu tư tỏ ra thận trọng với tình hình ở châu Âu và Vương quốc Anh sau cuộc bỏ phiếu.

Tuy nhiên, đà giảm của giá dầu là khá khiêm tốn khi mà OPEC và các nước đồng mình thời gian qua đã có những động thái rất cứng rắn trong nỗ lực tạo sự cân bằng cung – cầu trên thị trường qua đó kéo giá dầu đi lên.

Hà Lê

Thị trường phản ứng thế nào trước thương vụ “bom tấn” Vinamilk thâu tóm Sữa Mộc Châu?
Chỉ 1 tuần, tài sản ông Phạm Nhật Vượng đã tăng tới 1,3 tỷ USD
Cổ phiếu bị bán tháo, đại gia Nhượng tống tung “tiền tỷ” ứng cứu
Khối tài sản của “tỷ phú nước mắm” Nguyễn Đăng Quang vẫn “sinh sôi”
Yeah 1 muốn bán lại công ty 20 triệu USD vừa mua được hai tháng

Loading...
  • top-right-banner-chuyen-muc-pvps
  • bidv-29-6-2018
  • pvp-ctcp
  • pvgas