Giả danh phóng viên HTV để lừa đảo

Nguyễn Thanh Nam.
Nam được xác định là đối tượng đã lừa chị Ngụy Danh Thụy Sang để lấy tiền và điện thoại di động. Nam lên Facebook, lấy tên Trần Tuấn và tự xưng làm việc tại đài truyền hình HTV.
Nam làm quen với chị Sang và biết cô gái đang cần mua xe gắn máy. Nam hứa sẽ mua xe giá rẻ rồi yêu cầu đưa tiền đặt cọc 4 triệu đồng và 1 điện thoại di động. Sau khi nhận tiền, Nam bỏ trốn. Sự việc vỡ lở, chị Sang cùng nhiều người tiếp tục tố cáo Nam trên Facebook về hành vi lừa đảo.
Trưa 15/1, Nam xuất hiện tại quán cà phê trên đường D5 (quận Bình Thạnh). Anh Nguyễn Võ Anh Tài, một trong số các nạn nhân của Nam phát hiện đối tượng đang ngồi trong quán cà phê liền bí mật đi báo Công an phường 25 (quận Bình Thạnh).
Đối tượng được mời về trụ sở Công an để làm rõ. Tại đây, Nam thừa nhận đã lừa đảo chị Sang và anh Tài cùng nhiều người khác.
Nam khai với cơ quan chức năng từng có 2 tiền án về tội “giả mạo chức vụ” và “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Gần đây nhất, vào năm 2010, Nam bị TAND quận Phú Nhuận tuyên phạt 4 năm tù về hành vi “lừa đảo” và vừa ra tù.
Tân Châu (tổng hợp)
-
Bài viết của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Lời hiệu triệu với tương lai báo chí Việt Nam
-
Trung thành để thắp sáng ngọn đèn sự thật
-
Kết quả đặc biệt quan trọng trong chuyến công tác tại Nga của Thủ tướng Lê Minh Hưng
-
Toàn văn phát biểu của Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương tại lễ khai mạc Hội báo toàn quốc 2026
-
Việt Nam lần đầu tiên có Thẩm phán tại Tòa án Luật Biển Quốc tế (ITLOS)
