Giả danh phó phòng cảnh sát để lừa đảo
Ngày 27/9, Cơ quan CSĐT Công an TP Đà Lạt (Lâm Đồng) cho biết, vừa tiến hành khởi tố bị can, bắt tạm giam Nguyễn Quốc Dân (38 tuổi, ở xã Ân Tín, huyện Hoài Ân, Bình Định) về hành vi "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".
Ngày 14/9, ông Nguyễn V. U. (ở chùa Như Lai, quận Gò Vấp, TP HCM) cùng đoàn phật tử đến Đà Lạt làm từ thiện. Trong quá trình ông U. ngồi uống nước tại một quán cà phê ở phường 1, TP Đà Lạt thì Nguyễn Quốc Dân tới làm quen tự xưng là chủ quán cà phê.
Đồng thời, đối tượng cũng giới thiệu mình là Phó phòng Cảnh sát Điều tra Tội phạm về Ma túy Công an tỉnh Lâm Đồng, có mối quan hệ rộng. Nguyễn Quốc Dân đề nghị ông U. hỗ trợ 150 triệu đồng để đầu tư làm ăn.
![]() |
| Nguyễn Quốc Dân tại cơ quan công an |
Đến ngày 17/9, Dân tiếp tục gọi điện cho ông U., sau đó ông U. đã chuyển 60 triệu đồng cho Dân qua tài khoản ngân hàng. Sau khi nhận được tiền, Dân đã rút ngay 40 triệu trả nợ và tiêu xài cá nhân.
Nghi ngờ bị lừa, ông U. đã trình báo lên cơ quan chức năng. Tại cơ quan công an, trước những chứng cứ từ lời khai của bị hại, Nguyễn Quốc Dân đã khai nhận toàn bộ hành vi lừa đảo của mình.
DT
-
Gắn kết đối ngoại, quốc phòng, an ninh - Nền tảng bảo vệ Tổ quốc trong kỷ nguyên mới
-
Đối ngoại về an ninh, trật tự góp phần nâng tầm vị thế chiến lược của Việt Nam
-
Ngành Tài chính đặt bốn định hướng lớn cho hội nhập quốc tế giai đoạn mới
-
Phát huy vai trò tiên phong và thực hiện nhiệm vụ trọng yếu, thường xuyên của đối ngoại Việt Nam trong kỷ nguyên mới
-
Lễ thượng cờ ASEAN 2026: Việt Nam cùng ASEAN định hình, kiến tạo tương lai

