Giả danh phó phòng cảnh sát để lừa đảo
Ngày 27/9, Cơ quan CSĐT Công an TP Đà Lạt (Lâm Đồng) cho biết, vừa tiến hành khởi tố bị can, bắt tạm giam Nguyễn Quốc Dân (38 tuổi, ở xã Ân Tín, huyện Hoài Ân, Bình Định) về hành vi "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".
Ngày 14/9, ông Nguyễn V. U. (ở chùa Như Lai, quận Gò Vấp, TP HCM) cùng đoàn phật tử đến Đà Lạt làm từ thiện. Trong quá trình ông U. ngồi uống nước tại một quán cà phê ở phường 1, TP Đà Lạt thì Nguyễn Quốc Dân tới làm quen tự xưng là chủ quán cà phê.
Đồng thời, đối tượng cũng giới thiệu mình là Phó phòng Cảnh sát Điều tra Tội phạm về Ma túy Công an tỉnh Lâm Đồng, có mối quan hệ rộng. Nguyễn Quốc Dân đề nghị ông U. hỗ trợ 150 triệu đồng để đầu tư làm ăn.
![]() |
| Nguyễn Quốc Dân tại cơ quan công an |
Đến ngày 17/9, Dân tiếp tục gọi điện cho ông U., sau đó ông U. đã chuyển 60 triệu đồng cho Dân qua tài khoản ngân hàng. Sau khi nhận được tiền, Dân đã rút ngay 40 triệu trả nợ và tiêu xài cá nhân.
Nghi ngờ bị lừa, ông U. đã trình báo lên cơ quan chức năng. Tại cơ quan công an, trước những chứng cứ từ lời khai của bị hại, Nguyễn Quốc Dân đã khai nhận toàn bộ hành vi lừa đảo của mình.
DT
-
Phát triển hạ tầng liên kết vùng, nâng chất lượng nhân lực cho giai đoạn 2026-2030
-
Đại biểu Quốc hội cảnh báo nguy cơ thiếu điện, nghẽn truyền tải
-
Thủ tướng Lê Minh Hưng làm việc với 52 doanh nghiệp hàng đầu của Hoa Kỳ
-
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tiếp Bí thư Quảng Tây, Trung Quốc
-
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tới thăm Nam Ninh (Trung Quốc)
