Gazprom thành lập công ty ở Mông Cổ để thiết kế đường ống dẫn khí đến Trung Quốc
![]() |
| Ảnh minh họa https://kinhtexaydung.petrotimes.vn/ |
"Đường ống dẫn khí Soyuz Vostok là phần mở rộng đường ống dẫn khí đốt của Nga - Power of Siberia 2 trên lãnh thổ của Mông Cổ, như vậy công suất xuất khẩu của Power of Siberia 2 sẽ gấp 1,3 lần so với công suất của Power of Siberia. Power of Siberia 2 sẽ giúp cung cấp khí đốt với số lượng lớn từ Tây Siberia đến Trung Quốc."Giám đốc điều hành Gazprom Alexei Miller cho biết.
Ngày 19/1, Ông Miller cho biết tại cuộc gặp với Tổng thống Nga Vladimir Putin, Gazprom có kế hoạch hoàn tất công tác chuẩn bị nghiên cứu khả thi cho việc xây dựng đường ống dẫn khí đốt qua Mông Cổ này vào quý 1 năm 2021. Ông nói nghiên cứu khả thi sẽ thực sự sẵn sàng vào quý đầu tiên của năm 2021.
Vào tháng 12 năm 2019, nhằm đánh giá chung về khả năng cung cấp khí đốt qua đường ống từ Nga đến Trung Quốc qua Mông Cổ, Gazprom đã ký một biên bản ghi nhớ với Mông Cổ. Vào tháng 8 năm 2020, một bản ghi nhớ đã được ký kết về việc thành lập công ty chuyên dụng để thực hiện đánh giá dự án trước đầu tư. Công suất vận chuyển dự kiến của đường ống Power of Siberia 2 có thể lên đến 50 tỷ mét khối khí mỗi năm.
https://kinhtexaydung.petrotimes.vn/
Yến Anh
-
[Infographic] Những con số về dầu khí đáng chú ý trong tuần (8/12 - 14/12)
-
Trung Quốc tăng cường mua dầu thô của Ả Rập Xê-út
-
Bất chấp lệnh trừng phạt, lô LNG đầu tiên từ Portovaya đã cập bến Trung Quốc
-
Trung Quốc: Nhập khẩu dầu chạm mốc cao nhất trong hai năm
-
Các tập đoàn năng lượng Trung Quốc mở rộng sang thị trường pin lưu trữ
-
Thông qua Nghị quyết Kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XV
-
Hoàn thiện thể chế đất đai để thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội
-
Quốc hội thông qua Nghị quyết mở đường cho an ninh năng lượng phát triển bền vững
-
Quốc hội thông qua Luật sửa đổi 15 luật trong lĩnh vực nông nghiệp và môi trường
-
Mở rộng không gian cho đổi mới sáng tạo và phát triển bền vững

