EVNGENCO1 sản xuất được 3,19 tỷ kWh điện trong tháng 3

17:07 | 02/04/2024

296 lượt xem
Theo dõi PetroTimes trên
|
(PetroTimes) - Trong tháng 3/2024, Tổng Công ty Phát điện 1 (EVNGENCO1) sản xuất được 3,19 tỷ kWh, đạt 97,6% kế hoạch được giao.

Tháng 3/2024, tần suất nước về các hồ thủy điện của EVNGENCO1 khu vực Tây Nguyên - Nam Trung Bộ có xu hướng tốt hơn (trừ hồ thủy điện Đại Ninh và Bắc Bình), trong khi các hồ thủy điện khu vực Bắc Trung Bộ tần suất nước về kém. Công tác cung ứng nhiên liệu cho các nhà máy nhiệt điện đáp ứng đủ cho nhu cầu vận hành và duy trì khối lượng dự trữ theo quy định.

Tần suất nước về các hồ thủy điện của EVNGENCO1 khu vực Tây Nguyên – Nam Trung Bộ có xu hướng tốt hơn
Tần suất nước về các hồ thủy điện của EVNGENCO1 khu vực Tây Nguyên - Nam Trung Bộ có xu hướng tốt hơn.

Trong khi đó, phụ tải hệ thống điện tháng 3 tăng 10,96% so với cùng kỳ năm 2023 và tăng 2,14% so với kế hoạch năm 2024 của Bộ Công Thương. Để đáp ứng nhu cầu tiêu thụ điện tăng, EVNGENCO1 đã bám sát chỉ đạo của Bộ Công Thương và EVN triển khai các giải pháp để đảm bảo cung ứng điện mùa khô 2024, nỗ lực vận hành các nhà máy đáp ứng nhu cầu huy động của hệ thống điện quốc gia. Tổng công ty cùng các đơn vị cũng đã làm việc với địa phương để có kế hoạch cấp nước tiết kiệm, hiệu quả, làm cơ sở cấp đủ nước phục vụ nhu cầu của hạ du đến hết mùa cạn.

Kết quả, tháng 3/2024, EVNGENCO1 đã sản xuất được 3,19 tỷ kWh, đạt 97,6% kế hoạch được giao. Về đầu tư xây dựng (ĐTXD), các dự án ĐTXD đang được Tổng công ty triển khai theo tiến độ được giao. Tính đến hết tháng 3, khối lượng thực hiện ĐTXD đạt 40,5% và giá trị giải ngân đạt 41,5% kế hoạch năm 2024 (bao gồm giá trị giải ngân cho giá trị thực hiện của các năm trước).

Bên cạnh đó, công tác chuyển đổi số tiếp tục được EVNGENCO1 tích cực thực hiện với mục tiêu đến năm 2025 trở thành doanh nghiệp số. Công tác bảo vệ môi trường được chú trọng và triển khai nhiều biện pháp nghiêm ngặt, hiệu quả.

Trong tháng 3, Tổng công ty đã trao 20 nhà Đại đoàn kết tại cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Nghệ An. Bên cạnh đó, nhiều hoạt động an sinh xã hội thiết thực đã được EVNGENCO1 triển khai thực hiện nhân dịp kỷ niệm Ngày quốc tế Phụ nữ và Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh như tổ chức sửa điện cho các gia đình khó khăn, các điểm trường học trên địa bàn, trao học bổng cho học sinh nghèo vượt khó...

EVNGENCO1 sản xuất được 3,19 tỷ kWh điện trong tháng 3

EVNGENCO1 trao nhà Đại đoàn kết cho các gia đình khó khăn tại huyện Tương Dương, tỉnh Nghệ An.

Về nhiệm vụ trọng tâm tháng 4/2024, EVNGENCO1 tập trung cao độ hướng tới mục tiêu hoàn thành sản lượng điện được giao 3,27 tỷ kWh. Cụ thể, khối nhiệt điện duy trì các tổ máy vận hành liên tục, triển khai thực hiện các nhiệm vụ trong chương trình nâng cao độ tin cậy và vận hành giai đoạn 2024 - 2025 theo chỉ đạo của EVN. Khối thủy điện phối hợp với các đơn vị liên quan đảm bảo vận hành nhà máy ổn định và cấp nước đủ nhu cầu thực tế của địa phương đến cuối mùa khô. Công tác bảo dưỡng sửa chữa tiếp tục thực hiện theo kế hoạch.

Công tác ĐTXD, chuyển đổi số và các công tác khác vẫn sẽ được EVNGENCO1 triển khai theo kế hoạch, duy trì bền vững và ổn định hoạt động sản xuất trong toàn Tổng công ty.

Minh Châu

  • el-2024
  • top-right-banner-chuyen-muc-pvps