Eni dự kiến khoan mỏ khí Merakes ngoài khơi Indonesia trong tháng 3/2019
![]() |
Ông Wisnu Prabawa Taher, phát ngôn viên của SKK Migas - đơn vị quản lý khâu đầu của Indonesia cho biết chương trình khoan lô Sepinggan phía Đông được lên kế hoạch vào tháng 3/2019.
6 giếng khoan này là một phần của kế hoạch phát triển mỏ Merakes, sẽ được kết nối với thiết bị khai thác nổi (FPU) sẵn có ở mỏ Jangkrik lân cận trong khu vực nhượng quyền Muara Bakau.
Kế hoạch phát triển Merakes được Bộ Năng lượng và Tài nguyên Khoáng sản phê duyệt với chi phí ước tính khoảng 1,1 tỷ USD. Khí khai thác sẽ được vận chuyển từ FPU Jangkrik đến cơ sở chế biến LNG Bontang ở Đông Kalimantan thông qua một hệ thống đường ống ngầm dài 72 km.
6 giếng phát triển dự kiến sẽ bắt đầu khai thác vào nửa cuối năm 2020 và có lưu lượng khoảng 150 triệu feet khối khí mỗi ngày.
Các giếng mới sẽ hướng tới đối tượng sản phẩm của tầng Pliocen và các trầm tích khác tại mỏ, ước tính có trữ lượng tại chỗ khoảng 57 Bcm (2 Tcf) và có khả năng cao hơn. Merakes-1, giếng thăm dò đầu tiên, đã được khoan tới 2.640 m ở độ sâu 1,372 m nước và gặp cột sản phẩm 60 m trong đá cát kết chất lượng cao ở tầng lục nguyên Pliocen dưới.
Trung tâm Đào tạo và Thông tin Dầu khí (CPTI)
Eni thông báo phát hiện dầu tại cấu tạo triển vọng Kalimba | |
Eni đầu tư phát triển trang trại điện gió quy mô lớn tại Kazakhstan | |
Eni hoàn thành nâng sản lượng tại mỏ sâu xa bờ của Angola |
-
Dự thảo Nghị định ưu đãi hạ tầng điện: Bước đi quan trọng trong chuyển đổi năng lượng quốc gia
-
EVNNPT và VDB ký kết hợp đồng tín dụng đầu tư Dự án đường dây 220kV Than Uyên - 500kV Lào Cai
-
Đóng điện thành công Dự án Trạm biến áp 220kV Gia Lộc và đường dây đấu nối
-
EVNNPT đảm bảo truyền tải an toàn, liên tục, ổn định hơn 193 tỷ kWh điện
-
EVN thử nghiệm giá điện bán lẻ hai thành phần: Bước chuẩn bị cho cải cách cơ chế giá điện