Eni dự kiến khoan mỏ khí Merakes ngoài khơi Indonesia trong tháng 3/2019
![]() |
Ông Wisnu Prabawa Taher, phát ngôn viên của SKK Migas - đơn vị quản lý khâu đầu của Indonesia cho biết chương trình khoan lô Sepinggan phía Đông được lên kế hoạch vào tháng 3/2019.
6 giếng khoan này là một phần của kế hoạch phát triển mỏ Merakes, sẽ được kết nối với thiết bị khai thác nổi (FPU) sẵn có ở mỏ Jangkrik lân cận trong khu vực nhượng quyền Muara Bakau.
Kế hoạch phát triển Merakes được Bộ Năng lượng và Tài nguyên Khoáng sản phê duyệt với chi phí ước tính khoảng 1,1 tỷ USD. Khí khai thác sẽ được vận chuyển từ FPU Jangkrik đến cơ sở chế biến LNG Bontang ở Đông Kalimantan thông qua một hệ thống đường ống ngầm dài 72 km.
6 giếng phát triển dự kiến sẽ bắt đầu khai thác vào nửa cuối năm 2020 và có lưu lượng khoảng 150 triệu feet khối khí mỗi ngày.
Các giếng mới sẽ hướng tới đối tượng sản phẩm của tầng Pliocen và các trầm tích khác tại mỏ, ước tính có trữ lượng tại chỗ khoảng 57 Bcm (2 Tcf) và có khả năng cao hơn. Merakes-1, giếng thăm dò đầu tiên, đã được khoan tới 2.640 m ở độ sâu 1,372 m nước và gặp cột sản phẩm 60 m trong đá cát kết chất lượng cao ở tầng lục nguyên Pliocen dưới.
Trung tâm Đào tạo và Thông tin Dầu khí (CPTI)
| Eni thông báo phát hiện dầu tại cấu tạo triển vọng Kalimba | |
| Eni đầu tư phát triển trang trại điện gió quy mô lớn tại Kazakhstan | |
| Eni hoàn thành nâng sản lượng tại mỏ sâu xa bờ của Angola |
-
"Giếng dầu cộng đồng" - Giải pháp tăng sản lượng dầu mỏ của Indonesia
-
Indonesia đề xuất mở trung tâm dự trữ dầu ASEAN
-
Indonesia "siết chặt" xăng dầu: Người dân bị giới hạn mua theo ngày
-
Sản lượng dầu khí của Eni tăng trưởng nhờ 6 dự án mới
-
Eni: Thị trường LNG năm 2026 ở trạng thái "cân bằng rất mong manh"
-
Sẵn sàng cho cao điểm nắng nóng tiếp theo, EVNNPT tập trung giữ vững an ninh truyền tải điện quốc gia
-
Khởi động cuộc thi trực tuyến về sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả
-
Giữ vững “mạch máu” truyền tải điện miền Trung, tiếp sức cho miền Bắc trong cao điểm nắng nóng
-
Giá điện BOT được xác định theo khung mới từ cuối tháng 7
-
EVN sẽ cập nhật lại hệ thống công tơ sau điều chỉnh khung giờ cao điểm

