Eaton mở rộng mạng lưới phân phối tại Việt Nam về giải pháp quản lý năng lượng

21:35 | 23/07/2020

|
Ngày 23/7, đại diện Eaton-Tập đoàn đa quốc gia chuyên về cung cấp các sản phẩm và giải pháp quản lý năng lượng cho biết, Tập đoàn đã ký kết bốn thỏa thuận hợp tác mới trong việc phân phối các sản phẩm:điều khiển và bảo vệ mạch điện (CPC), phân phối điện năng (PD) của hãng.    
eaton mo rong mang luoi phan phoi tai viet nam ve giai phap quan ly nang luong
CB chống giật RCCB

Kể từ năm 2020, các công ty được chỉ định làm nhà phân phối ủy quyền của Eaton là Công ty TNHH Ứng dụng và Phát triển Công nghệ Thông tin (AIT Corp), Công ty Cổ phần Công nghệ Nam Phương Việt (Nam Phương Việt), Công ty TNHH Đạt Vĩnh Tiến (Đạt Vĩnh Tiến) và Công ty TNHH Điện Sài Gòn (SGE).

Ông Gary Ang, Giám đốc Quốc gia của Eaton Việt Nam cho biết: Eaton mong muốn hỗ trợ các tổ chức nâng cao hiệu quả và hiệu suất sử dụng nguồn năng lượng nhằm đảm bảo năng suất cũng nhưtính bền vững trong sản xuất - kinh doanh. Mỗi phút gián đoạn hệ thống đều có thể gây thất thoát doanh thu và mất an toàn, đặc biệt trong các ngành công nghiệp,thương mại. Mạng lưới vững mạnhvà nền tảng chuyên môncao sẽ là giá trị lớn nhất mà các đối tác mang lại trong quá trình hợp tác giúp khách hàng thành công trong việcchuyển đổi số và giải quyết nhu cầu điện năng ngày càng gia tăngtại Việt Nam.

Theo ông Phạm Hữu Giác, Tổng Giám đốc của Công ty CP Công nghệ Nam Phương Việt, Eaton là thương hiệu nổi tiếng trên toàn cầu, dãy sản phẩm đa dạng, phù hợp với mọi nhu cầu của thị trường từ cao ốc, căn hộ, trung tâm thương mại, công nghiệp đến các lĩnh vực yêu cầu tiêu chuẩn kỹ thuật cao như dầu khí, khai khoáng, dược phẩm,...Công ty cam kết cung cấp cho khách hàng các sản phẩm chất lượng, giá cả cạnh tranh, giao hàng đúng hẹn và dịch vụ bảo hành tốt. Quan hệ hợp tác giữa Nam Phương Việt với Eaton sẽ mang đến cho khách hàng nhiều lựa chọn chất lượng hơn, đồng thời nâng cao hiệu quả cho các dự án của Eaton tại Việt Nam.

eaton mo rong mang luoi phan phoi tai viet nam ve giai phap quan ly nang luong
H ệ thống xEnergy

Thông chi tiết về các thỏa thuận hợp tác mới như sau:

  • AIT CORP và Đạt Vĩnh Tiến là hai nhà phân phối chính thức cho dòng sản phẩm xEnergy và sẽ trở thành cầu nối giữa khách hàng với đội ngũ chuyên gia, dịch vụ hỗ trợ và công nghệ tiên tiến nhất của Eaton cần thiết để xây dựng những hệ thống phân phối nguồn và kiểm soát mô-tơ hạ thế có hiệu suất cao với thiết kế đã được kiểm nghiệm.
  • Công ty CP Công nghệ Nam Phương Việtđược ủy quyềnphân phốicác sản phẩm thiết bị đóng cắt hạ thế đến người tiêu dùng cũng như cho mạng lưới phân phối và đại lý cấp 2 tại Việt Nam. Bao gồmcác sản phẩm cho giải pháp bảo vệ hệ thống điện như máy cắt không khí (ACB), máy cắt dạng khối (MCCB), CB tép (MCB), CB chống giật (dòng rò) (RCCB/RCBO), contactor, rơ le, đèn báo, nút nhấn, vv…
  • Công ty TNHH Điện Sài Gòn– một trong những nhà phân phối thiết bị điện trung thế hàng đầu khu vực phía Nam,được ủy quyềnphân phốitủ đóng cắt trung thế và máy cắt trung thếcủa Eaton, giúp tăng cường tính an toàn, sựtin cậy và hiệu suất của hệ thống điện cho khách hàng.

Phó Giám đốc của AIT CORP Hà Phạm chia sẻ, AIT CORP đã có kinh nghiệm 6 năm phân phối các sản phẩm hạ thế và thiết bị đóng cắt trung thế của Eaton tại Việt Nam. Kể từ năm ngoái, chúng tôi bắt đầu hợp tác chặt chẽ hơn và trở thành đối tác phân phối hệ thống xEnergy của Eaton. Việc Eaton cấp phép cho chúng tôi sản xuất hệ thống xEnergy không chỉ chứng minh năng lực thiết kế, sản xuất và thử nghiệm của AIT CORP, mà còn cho phép chúng tôi khai thác nhiều hơn thị trường thiết bị đóng cắt được thử nghiệm điển hình (TTA) đang ngày càng mở rộng.”

Theo ông Trương Minh Rạng, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Điện Sài Gòn, “Nhu cầu năng lượng tại Việt Nam đã và đang tăng trưởng đều đặn theo tốc độ tăng trưởng kinh tế. Điều này làm gia tăng nhu cầu về các giải pháp quản lý điện năng vừa an toàn, vừa bền vững. Chúng tôi rất vui mừng khi đượccộng tác với Eaton để mang đến những công nghệ tốt nhất cho khách hàng và nắm bắt cơ hội mới hậu COVID-19.”

Ông Lê Duy Lâm, Tổng Giám đốc Công ty TNHHĐạt Vĩnh Tiến chia sẻ: “Hệ thống xEnergy tạo ấn tượng về sự linh hoạt và hiệu suất cao khi được các cơ sở thương mại và công nghiệp ứng dụng trong nhiều lĩnh vực. Giờ đây, với tư cách là đơn vị được cấp phép sản xuất hệ thống xEnergy, chúng tôi có thể khai thác nguồn lực đa dạng và hợp tác chặt chẽ hơn với Eaton để mang các giải pháp linh hoạt với thiết kế đã được kiểm chứng đến mọi miền đất nước.”

Theo ông Phạm Hữu Giác, Tổng Giám đốc của Công ty CP Công nghệ Nam Phương Việt: “Eaton là thương hiệu nổi tiếng trên toàn cầu, dãy sản phẩm đa dạng, phù hợp với mọi nhu cầu của thị trường từ cao ốc, căn hộ, trung tâm thương mại, công nghiệp đến các lĩnh vực yêu cầu tiêu chuẩn kỹ thuật cao như dầu khí, khai khoáng, dược phẩm, .v.v.Chúng tôi cam kết cung cấp cho khách hàng các sản phẩm chất lượng, giá cả cạnh tranh, giao hàng đúng hẹn và dịch vụ bảo hành tốt. Quan hệ hợp tác giữa Nam Phương Việt với Eaton sẽ mang đến cho khách hàng nhiều lựa chọn chất lượng hơn, đồng thời nâng cao hiệu quả cho các dự án của họ tại Việt Nam.”

Trên đà phát triển tại thị trường Việt Nam, những thông báo trên của Eaton là sự tiếp nối của thỏa thuận đối tác mà Eaton đã ký kết với Công ty CP Công nghệ Elite vào tháng 5/2020đảm nhận vai trò làm nhà cung cấp chính thức các sản phẩm UPS 1 pha và UPS 3 pha của Eaton. Với bề dày kinh nghiệm của một tập đoàn sản xuất đa quốc gia và sự hiện diện lâu đời tại khu vực châu Á – Thái Bình Dương từ những năm 1970, Eaton đã tạo nên danh tiếng cho riêng mìnhvới tư cách là một tập đoàn đi đầu về các giải pháp quản lý năng lượng. Những quan hệ hợp tác này sẽ giúp tăng cường sự hiện diện của Eaton trên thị trường Việt Nam với vai trò là đơn vị đóng góp tích cực vào công cuộc chuyển đổi số và hiện thực hóa những tham vọng của Việt Nam trong cuộc Cách mạng Công nghiệp 4.0.

Về ngành điện của Eaton

Eaton là một tập đoàn hàng đầu trên thế giới trong cáclĩnh vựcứng dụng chuyên sâu về phân phối điện năng và bảo vệ hệ thống điện; chất lượng điện năng, nguồn dự phòng và lưu trữ điện năng; điều khiển và tự động hóa;an toàn và an ninh; các giải pháp về kết cấu; các giải pháp dành cho môi trường khắc nghiệt, nguy hiểm. Thông qua các dịch vụ trọn gói, kênh phân phối, nền tảng số tích hợp cùng kiến thức chuyên môn của mình, Eaton đã và đang hỗ trợ khách hàng giải quyết những bài toán quản lý nguồn năng lượng tối quan trọng của họ, mang đến giải pháp cho các vấn đề thiết yếu trong các ngành công nghiệp trên toàn thế giới.

Nhiệm vụ của Eaton là cải thiện chất lượng cuộc sống và môi trường thông qua việc sử dụng các công nghệ và dịch vụ quản lý năng lượng. Chúng tôi cung cấp các giải pháp bền vững giúp khách hàng quản lý nguồn năng lượng điện, thủy lực và cơ năng an toàn hơn, hiệu quả hơn và đáng tin cậy hơn. Doanh thu Eaton trong năm 2019 là 21,4 tỷ USD với hệ thống phân phối sản phẩm tại hơn 175 quốc gia và tổng số khoảng 95.000 nhân viên. Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng truy cập www.Eaton.com.

Về AIT CORP

Thành lập năm 2003, AIT CORP đã nhanh chóng phát triển và trở thành một tổng thầu (EPC) hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực năng lượng điện.Phạm vi hoạt động của AIT CORP bao gồm từ tư vấn và cung cấp giải pháp, sản xuất và cung cấp sản phẩm và dịch vụ, xây dựng và hoàn thiện các dự án trạm biến áp, đường dây truyền tải, nhà máy điện năng lượng tái tạo, hệ thống tự động hóa, hệ thống phân phối điện trung áp, hệ thống phân phối điện hạ áp,… cho đến các dự án xây dựng cơ sở hạ tầng như hệ thống xử lý nước, dây chuyền sản xuất công nghiệp, dây chuyền khai khoáng, trung tâm dữ liệu, trung tâm thương mại.

Thừa kế và phát huy các giá trị là một lựa chọn đúng đắn mang đến cho AIT CORP thành công ngày hôm nay, duy trì doanh thu hàng năm trên 1000 tỷ đồng. Đối tác hàng đầu của AIT CORP là những tập đoàn toàn cầu có hàng trăm năm kinh nghiệm. Đó là những “người khổng lồ” như EATON.

Về Công ty TNHH Đạt Vĩnh Tiến

Được thành lập vào năm 2005, Công ty TNHH Đạt Vĩnh Tiến (Đạt Vĩnh Tiến) đang dần khẳng định là thương hiệu hàng đầu trong lĩnh vực sản xuất tủ bảng điện, thang máng cáp và ống dẫn gió.

Đạt Vĩnh Tiến tự hào khi trở thành công ty đầu tiên của Việt Nam đạt chứng chỉ KEMA Full Type Test cho dòng tủ điện hạ thế 6300A, Form 4B, IP43.

Hiện nay, Đạt Vĩnh Tiến có 02 nhà máy sản xuất tại Củ Chi vàkhu công nghiệp Hoàng Gia, Long An với tổng diện tích hơn 18.000m2, văn phòng đại diện ở 03 thành phố lớn: Tp Hồ Chí Minh, Đà Nẵng và Hà Nội với gần 300 nhân viên.

Trải qua gần 15 năm hoạt động, Đạt Vĩnh Tiến được nhiều chủ đầu tư lớn tin tưởng lựa chọn và triển khai nhiều dự án phức hợp - căn hộ cao cấp, các tòa nhà, nhà máy, sân bay hay khu nghỉdưỡng 5 sao sang trọng…

Về Công ty Cổ phần Công nghệ Nam Phương Việt

Được thành lập năm 2010, Công ty Cổ Phần Công Nghệ Nam Phương Việt được biết đến là nhà cung cấp chuyên nghiệp, uy tín các sản phẩm và dịch vụ với chất lượng cao, giải pháp kỹ thuật tối ưu cho khách hàng, đối tác trong lĩnh vực Điện công nghiệp - Tự động hóa công nghiệp. Với đội ngũ kỹ sư được đào tạo chuyên sâu, kinh nghiệm, năng động, chúng tôi luôn mang đến cho khách hàng những giải pháp kỹ thuật tiên tiến, sản phẩm đa dạng, đáp ứng tối đa nhu cầu ngày càng cao của khách hàng.

Về Công ty TNHH Điện Sài Gòn

Được thành lập trong giai đoạn đất nước Việt Nam đang trong quá trình phát triển và hội nhập với thế giới. Cùng với việc du nhập của rất nhiều công nghệ tiên tiến, thì hiện tại cũng có rất nhiều công nghệ, thiết bị lạc hậu kém chất lượng đã và đang được sử dụng tại Việt Nam. Với mục tiêu lựa chọn, chắt lọc các công nghệ, thiết bị tiên tiến, chất lượng tốt đưa đến người sử dụng, Công ty TNHH Điện Sài Gòn ra đời.

Cùng với sự phát triển không ngừng của đất nước, hàng loạt các dự án mới được xây dựng, với yêu cầu về mặt chất lượng, an toàn và thẩm mỹ cao. Thì việc nghiên cứu ứng dụng, các sản phẩm mới, kỹ thuật cao mang đến hiệu quả hơn về kinh tế trong các dự án là vô cùng cần thiết.

Công ty TNHH Điện Sài Gòn đã và đang thực hiện nhiệm vụ trọng tâm trên trong quá trình đổi mới. Nhằm hướng đến “sự hoàn hảo trong cuộc sống”, Công ty TNHH Điện Sài Gòn không ngừng nghiên cứu các sản phẩm mới, kỹ thuật cao và từng bước đưa vào ứng dụng trong cuộc sống. Công ty TNHH Điện Sài Gòn cam kết luôn mang tới cho quý khách hàng các thiết bị công nghệ chất lượng cao.

P.V

  • pvp-ctcp