Độc đáo quán cà phê trả tiền bằng sách ở Sài Gòn

14:55 | 29/05/2020

|
Với 15.000 quyển sách, quán cà phê trên đường Nguyễn Khắc Nhu (quận 1, TP HCM) thu hút rất nhiều thực khách đam mê đọc sách. Tại đây, họ có thể đổi sách lấy thức uống, đọc sách miễn phí...

Quán thu hút những "tín đồ" vừa mê cà phê lại mê sách tìm tới. Tới quán, bạn chỉ cần mang một cuốn sách bất kỳ có thể đổi lấy một món đồ uống, ngoài ra, khách thoải mái đọc sách miễn phí.

Quán do anh Lê Bá Tân (32 tuổi), từng là giáo viên THPT tại TP HCM mở ra, với mong muốn lan tỏa văn hóa đọc tới nhiều người trẻ. "Quán không quy định loại sách khách muốn đổi, miễn là không phải sách giả, sách quá cũ không thể dùng được", anh Tân chia sẻ.

Bên trong quán, các kệ sách nối liền nhau với hơn 15.000 đầu sách khiến khách có cảm giác như bước vào một tiệm sách cũ. Quán bố trí thêm lầu để khách có thể nhâm nhi cà phê, đọc sách.

Vào chủ nhật mỗi tuần, quán còn có chương trình tặng sách miễn phí. Ngay trước cửa đặt 2 kệ sách, một kệ để tặng sách miễn phí, kệ còn lại dành cho những người muốn đổi sách của mình với quán.

Tới quán không chỉ có các bạn trẻ, có những người già say mê đọc sách cũng tìm tới. Ông Trần Văn Luyện (78 tuổi, ngụ quận 2) là một trong những vị khách già của quán. Mỗi cuối tuần, ông Luyện được con gái chở qua quán cà phê để đổi sách. "Tuần này tôi đổi 3 quyển sách. Thấy hình thức này thú vị lắm, muốn duy trì để những người mê sách có thể tới thường xuyên. Tuổi của tôi cũng không đọc được bao nhiêu, nhưng mình phải đọc để làm gương cho thế hệ trẻ", ông Luyện cho biết.

Trong khi đó, Đặng Ngọc Hạnh (25 tuổi) là "fan" trung thành của quán từ khi mới mở. Mỗi cuối tuần, Hạnh lại mang một cuốn sách đến để đổi lấy cà phê, rồi mượn sách của quán ngồi đọc.

doc dao quan ca phe tra tien bang sach o sai gon
Quán cà phê đổi sách lấy thức uống trên đường Nguyễn Khắc Nhu, quận 1.
doc dao quan ca phe tra tien bang sach o sai gon
Với hơn 15.000 đầu sách, quán là nơi yêu thích của các tín đồ mê sách.
doc dao quan ca phe tra tien bang sach o sai gon
Quán do anh Lê Bá Tân (32 tuổi), từng là giáo viên THPT tại TP HCM mở ra.
doc dao quan ca phe tra tien bang sach o sai gon
Ông Trần Văn Luyện (78 tuổi, ngụ quận 2) thường xuyên tới quán vừa uống cà phê vừa đọc sách miễn phí.
doc dao quan ca phe tra tien bang sach o sai gon
Không gian quán như một tiệm sách cũ.
doc dao quan ca phe tra tien bang sach o sai gon
Trước cửa quán đặt kệ sách để khách có thể lấy miễn phí.

Theo Dân trí

loading...