Đoàn du khách Việt trúng bom tại Ai Cập: 5 người bị thương, 3 người tử vong

16:53 | 29/12/2018

|
Theo thông tin từ Công ty Dịch vụ Lữ hành Saigontourist, có 7 người an toàn, 5 người bị thương và 3 người tử vong trong đoàn du khách Việt gồm 14 khách và 1 hướng dẫn viên bị trúng bom ở Ai Cập đêm 28/12.  
doan du khach viet trung bom tai ai cap 5 nguoi bi thuong va 3 nguoi tu vongThế giới đêm qua - 28/12
doan du khach viet trung bom tai ai cap 5 nguoi bi thuong va 3 nguoi tu vongĐánh bom ở Afghanistan khiến ít nhất 20 người thương vong

Trong thông cáo báo chí, Saigontourist cho biết, ngay khi nhận được thông tin về vụ nổ bom tại Ai Cập gây hậu quả nghiêm trọng đến đoàn khách du lịch Việt Nam, Ban Lãnh đạo Saigontourist đã lập tức họp khẩn, thành lập ban chỉ đạo xử lý.

Công ty đã liên hệ với đối tác tại Ai cập, Đại sứ quán Việt Nam tại Ai Cập và các khách trong đoàn để triển khai các biện pháp xử lý khẩn và hỗ trợ tối đa cho khách. Công ty cũng đồng thời liên hệ, cập nhật thông tin đến các gia đình của du khách tại Việt Nam.

Thông tin ban đầu, vụ nổ bom xảy ra khi xe chở đoàn khách gồm 14 khách và 1 hướng dẫn viên đang trên đường di chuyển đến địa điểm ăn tối trước khi ra sân bay về Việt Nam, theo đúng lộ trình được xác nhận.

doan du khach viet trung bom tai ai cap 5 nguoi bi thuong va 3 nguoi tu vong
Lực lượng chức năng Ai Cập điều tra tại hiện trường vụ đánh bom xe chở du khách Việt Nam tối 28/12. Ảnh: THX/TTXVN

Hiện đối tác của Saigontourist đã vào bệnh viện để cùng phối hợp các biện pháp hỗ trợ và xác định được có 7 người an toàn, 5 người bị thương và 3 người tử vong. Những người bị thương hiện đang được chăm sóc trong bệnh viện.

Vào sáng 29/12, Saigontourist cũng đã cử đoàn cán bộ trực tiếp bay sang Cairo (Ai Cập) để phối hợp xử lý vụ việc. Công ty cũng đã làm thủ tục cho hai người nhà của khách sang Ai Cập trong chiều 29/12. Ngay sau khi nhà chức trách địa phương hoàn tất các thủ tục cần thiết, công ty sẽ lập tức đưa đoàn khách về lại Việt Nam.

Trước đó, ngày 28/12, Đại sứ quán Việt Nam tại Ai Cập xác nhận vào lúc 18h15 cùng ngày (23h15 giờ Việt Nam) đã xảy ra vụ đánh bom nhằm vào chiếc xe du lịch chở đoàn du khách Việt Nam khiến 3 người thiệt mạng.

Đoàn khách gồm 14 khách du lịch, phần lớn ở TP HCM và Vũng Tàu và 1 hướng dẫn viên đi tour tham quan Ai Cập của công ty Saigontourist từ ngày 22/12 đến 28/12/2018.

Mai Phương

  • bidv-pay
  • yen-tu
  • evn