Định hướng nghề nghiệp 2024: Cùng bạn chọn nghề cho tương lai

15:32 | 23/06/2024

572 lượt xem
Theo dõi PetroTimes trên
|
(PetroTimes) - Ngày 22/6/2024, tại huyện Củ Chi, TP HCM, Trung tâm Dịch vụ việc làm Thanh niên TP HCM tổ chương trình định hướng nghề nghiệp cho học sinh năm 2024, với chủ đề “Cùng bạn chọn nghề cho tương lai”, thu hút gần 400 học sinh tham gia.

Thông qua chương trình, học sinh lớp 8 và lớp 9 sẽ được định hướng nghề nghiệp phù hợp với tính cách, năng lực bản thân. Đồng thời, tạo điều kiện cho các em được giao lưu, trao đổi trực tiếp cùng các chuyên gia trong lĩnh vực giáo dục nghề nghiệp, hướng nghiệp.

Định hướng nghề nghiệp 2024: Cùng bạn chọn nghề cho tương lai
Chương trình định hướng nghề nghiệp cho học sinh năm 2024 tại huyện Củ Chi thu hút gần 400 học sinh lớp 8, 9 tham gia.

Tại đây, các em được tham gia hoạt động tìm hiểu các nhóm ngành, nghề theo danh mục nghề nghiệp thông qua các trò chơi: Chọn đúng nghề; Nhìn cử chỉ đoán nghề; Nêu công việc của từng nghề. Các trò chơi đã tạo không khí vui tươi, giúp các em bước đầu tiếp cận và tìm hiểu tên nghề theo danh mục nghề Việt Nam hiện nay.

Đồng thời, các em được chuyên gia định hướng nghề chia sẻ về việc định hình nghề nghiệp của bản thân trong tương lai, việc nuôi dưỡng và theo đuổi nghề mình yêu thích. Xác định và xây dựng mục tiêu ngắn và dài hạn, những kiến thức, kỹ năng cần trang bị để theo đuổi nghề và phát triển nghề tốt nhất.

Định hướng nghề nghiệp 2024: Cùng bạn chọn nghề cho tương lai
Tại chương trình các em được trao đổi, đặt câu hỏi cho các chuyên gia.

Tại chương trình các em được trao đổi, đặt câu hỏi, lắng nghe chia sẻ, giải đáp thắc mắc của chuyên gia xoay quanh các vấn đền liên quan đến việc lựa chọn nghề học phù hợp với bản thân.

Ngoài ra, các em còn thực hiện bài trắc nghiệm lựa chọn ngành học phù hợp trên nền tảng trực tuyến (https://bit.ly/khaosatnghenghiepnam2024) với 3 nội dung: Khám phá tính cách bản thân, tìm hiểu sở thích cá nhân với đam mê nghề nghiệp, tự đánh giá năng lực bản thân. Sau khi hoàn thành bài trắc nghiệm, các em sẽ có kết quả tổng quan và phân tích năng khiếu, tính cách cũng như sở thích nghề nghiệp của bản thân để nghiên cứu và tìm hiểu thêm về các ngành nghề phù hợp.

Chương trình diễn ra 7 kỳ tại các quận 1, 8, 11, Tân Phú, Bình Tân, huyện Củ Chi, Cần Giờ từ ngày 8/6/2024 - 20/7/2024, hướng nghiệp cho hơn 2.000 học sinh lớp 8 và lớp 9.

TP HCM: Chi hỗ trợ đợt 3 đạt 78%, tăng cường hỗ trợ người lao động trở lại làm việcTP HCM: Chi hỗ trợ đợt 3 đạt 78%, tăng cường hỗ trợ người lao động trở lại làm việc
Đảm bảo điện phục vụ kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh đại học, giáo dục nghề nghiệp năm 2024Đảm bảo điện phục vụ kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh đại học, giáo dục nghề nghiệp năm 2024
Cẩm nang hướng nghiệp cho sinh viên thời 4.0Cẩm nang hướng nghiệp cho sinh viên thời 4.0

Phương Ngân

  • top-right-banner-chuyen-muc-pvps
  • bidv-tiet-kiem-mua-vang-ron-rang-tai-loc
  • nang-luong-cho-phat-trien
  • pvoil-duong-xa-them-gan