Đình chỉ hoạt động bể bơi không phép sau vụ bé trai 7 tuổi tử vong

11:03 | 13/08/2019

|
Sáng 13/8, ông Nguyễn Đắc Thủy - Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Phú Thọ cho biết, đã ra quyết định đình chỉ hoạt động bể bơi của Công ty TNHH Hoàng Việt (phố Tân Thịnh, thị trấn Thanh Sơn, Phú Thọ).
dinh chi hoat dong be boi khong phep sau vu be trai 7 tuoi tu vongPhú Thọ: Thanh tra bể bơi sau vụ bé trai 7 tuổi tử vong
dinh chi hoat dong be boi khong phep sau vu be trai 7 tuoi tu vongPhú Thọ: Bé trai 7 tuổi tử vong ở bể bơi không phép

Trao đổi với PV PetroTimes, Giám đốc Sở Văn hóa thể thao và Du lịch Phú Thọ cho biết, thanh tra sở đã tiến hành thanh tra và lập biên bản, đình chỉ hoạt động của bể bơi. Vị này cũng thừa nhận, thời điểm xảy ra vụ bé trai 7 tuổi tử vong, bể bơi của Công ty TNHH Hoàng Việt chưa được cấp phép hoạt động.

"Họ đã nộp hồ sơ để Sở tiến hành thẩm định nhưng đang trong thời gian thẩm định thì xảy ra sự việc nên đình chỉ luôn. Thời hạn đình chỉ là đến bao giờ cơ quan quản lý cấp phép thì mới được tiếp tục hoạt động" - ông Thủy nói.

dinh chi hoat dong be boi khong phep sau vu be trai 7 tuoi tu vong
Khu bể bơi, massage và khu vui chơi giải trí của Công ty TNHH Hoàng Việt ở phố Tân Thịnh, thị trấn Thanh Sơn.

Như PetroTimes đã đưa tin, khoảng 17h ngày 7/8, tại bể bơi của Công ty TNHH Hoàng Việt xảy ra vụ đuối nước khiến một người tử vong. Nạn nhân được xác định là cháu Phan Ngọc C. (7 tuổi, ở khu Ngọc Sơn 2, xã Sơn Hùng, huyện Thanh Sơn).

Ngay sau khi xảy ra vụ việc, Công an huyện Thanh Sơn đã có mặt tại hiện trường điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Theo người dân địa phương, bể bơi này hoạt động được khoảng 1 tháng, giá vé dành cho người lớn là 40 nghìn đồng/vé, trẻ em là 30 nghìn đồng/vé. Trước đó, bể bơi đã từng bị kiểm tra và phát hiện hoạt động khi chưa có giấy phép hoạt động và bị yêu cầu tạm dừng.

Điều 55, Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Thể dục, thể thao

1. Điều kiện kinh doanh hoạt động thể thao của doanh nghiệp bao gồm:

a) Có đội ngũ cán bộ, nhân viên chuyên môn phù hợp với nội dung hoạt động;

b) Có cơ sở vật chất, trang thiết bị đáp ứng yêu cầu hoạt động thể thao.

2. Thủ tục cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh hoạt động thể thao bao gồm:

a) Đơn đề nghị cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh hoạt động thể thao;

b) Bản tóm tắt tình hình chuẩn bị các điều kiện kinh doanh theo quy định tại khoản 1 Điều này.

Trong thời hạn 7 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ, cơ quan chuyên môn về thể dục, thể thao thuộc UBND cấp tỉnh phải kiểm tra các điều kiện kinh doanh hoạt động thể thao của doanh nghiệp theo quy định tại khoản 1 Điều này và cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh hoạt động thể thao; trường hợp từ chối, phải thông báo bằng văn bản và nêu rõ lý do.

Xuân Hinh

  • bidv-pay
  • yen-tu
  • evn