Phú Thọ: Thanh tra bể bơi sau vụ bé trai 7 tuổi tử vong

19:33 | 10/08/2019

|
(PetroTimes) - Ông Nguyễn Đắc Thủy - Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Phú Thọ cho biết đã giao Thanh tra Sở tiến hành thanh tra hoạt động bể bơi của Công ty TNHH Hoàng Việt (phố Tân Thịnh, thị trấn Thanh Sơn, Phú Thọ) sau vụ bé trai 7 tuổi tử vong.
phu tho thanh tra be boi sau vu be trai 7 tuoi tu vongPhú Thọ: Bé trai 7 tuổi tử vong ở bể bơi không phép

Như PetroTimes đã đưa tin, khoảng 17h ngày 7/8, tại bể bơi của Công ty TNHH Hoàng Việt xảy ra vụ đuối nước khiến một người tử vong. Nạn nhân được xác định là cháu Phan Ngọc C. (7 tuổi, ở khu Ngọc Sơn 2, xã Sơn Hùng, huyện Thanh Sơn).

Ngay sau khi xảy ra vụ việc, Công an huyện Thanh Sơn đã có mặt tại hiện trường điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ việc.

phu tho thanh tra be boi sau vu be trai 7 tuoi tu vong
Khu vực bể bơi của Công ty TNHH Hoàng Việt.

Liên quan đến việc bể bơi của Công ty TNHH Hoàng Việt chưa được cấp phép đã hoạt động, trao đổi với PV PetroTimes, Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch Phú Thọ Nguyễn Đắc Thủy cho biết, đã giao Thanh tra sở tiến hành thanh tra hoạt động của bể bơi.

Qua trao đổi, ông Thủy cho biết, lĩnh vực này do ông Vũ Trường Thành - Phó giám đốc Sở phụ trách. Nhưng nhiều lần PV liên lạc với ông Vũ Trường Thành để tìm hiểu thông tin thì ông này không bắt máy.

Theo người dân địa phương, bể bơi này hoạt động được khoảng 1 tháng, giá vé dành cho người lớn là 40 nghìn đồng/vé, trẻ em là 30 nghìn đồng/vé. Trước đó, bể bơi đã từng bị kiểm tra và phát hiện hoạt động khi chưa có giấy phép hoạt động và bị yêu cầu tạm dừng.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc.

Điều 55, Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Thể dục, thể thao

1. Điều kiện kinh doanh hoạt động thể thao của doanh nghiệp bao gồm:

a) Có đội ngũ cán bộ, nhân viên chuyên môn phù hợp với nội dung hoạt động;

b) Có cơ sở vật chất, trang thiết bị đáp ứng yêu cầu hoạt động thể thao.

2. Thủ tục cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh hoạt động thể thao bao gồm:

a) Đơn đề nghị cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh hoạt động thể thao;

b) Bản tóm tắt tình hình chuẩn bị các điều kiện kinh doanh theo quy định tại khoản 1 Điều này.

Trong thời hạn b7 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ, cơ quan chuyên môn về thể dục, thể thao thuộc UBND cấp tỉnh phải kiểm tra các điều kiện kinh doanh hoạt động thể thao của doanh nghiệp theo quy định tại khoản 1 Điều này và cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh hoạt động thể thao; trường hợp từ chối, phải thông báo bằng văn bản và nêu rõ lý do.

Xuân Hinh