Dịch "leo thang", nhiều quận huyện ở Hà Nội "đổi màu"
Tối 3/12, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chử Xuân Dũng đã ký và ban hành thông báo số 824/TB-UBND về việc đánh giá cấp độ dịch trong phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố.
Theo đó, xét đề nghị của Sở Y tế về việc công bố mức độ dịch trên địa bàn thành phố, Hà Nội thông báo tính đến 9h ngày 3/12 tình hình dịch bệnh vẫn ở cấp độ 2.
![]() |
| Tình hình dịch bệnh những ngày qua trên địa bàn thành phố đang có dấu hiệu phức tạp hơn, nhiều quận, huyện đã "đổi màu" (Ảnh minh họa). |
Ở quy mô cấp quận, huyện, thị xã, Hà Nội có 7 địa phương ở cấp độ 1 (vùng xanh; gồm huyện: Ba Vì, Phú Xuyên, Phúc Thọ, Sóc Sơn, Thạch Thất, Ứng Hòa và thị xã Sơn Tây), 23 địa phương ở cấp độ 2 (vùng vàng). So với thông báo được thành phố công bố trước đó khoảng một tuần, số lượng các địa phương vùng xanh đã giảm từ 19 quận, huyện xuống còn 7 quận, huyện.
Ở quy mô cấp độ xã, phường, thị trấn, Hà Nội có 523 địa phương có dịch cấp độ 1; 53 địa phương cấp độ 2 và 3 địa phương ở cấp độ 3 (phường Phố Huế, quận Hai Bà Trưng; phường Khâm Thiên và phường Trung Phụng, quận Đống Đa).
Tính đến tối 3/12, cộng dồn số F0 tại Hà Nội trong năm 2021 là 12.117 ca, trong đó số F0 ghi nhận trong cộng đồng là 4.833 ca, số F0 là đối tượng đã được cách ly 7.284 ca.
Riêng trong ngày 3/12, trên địa bàn Hà Nội phát hiện thêm 542 ca dương tính SARS-CoV-2, trong đó có 161 ca cộng đồng.
Theo Dân trí
-
Gắn kết đối ngoại, quốc phòng, an ninh - Nền tảng bảo vệ Tổ quốc trong kỷ nguyên mới
-
Đối ngoại về an ninh, trật tự góp phần nâng tầm vị thế chiến lược của Việt Nam
-
Ngành Tài chính đặt bốn định hướng lớn cho hội nhập quốc tế giai đoạn mới
-
Phát huy vai trò tiên phong và thực hiện nhiệm vụ trọng yếu, thường xuyên của đối ngoại Việt Nam trong kỷ nguyên mới
-
Lễ thượng cờ ASEAN 2026: Việt Nam cùng ASEAN định hình, kiến tạo tương lai

