Đi đòi nợ thuê, nhóm thanh niên bắn súng tự chế uy hiếp con nợ
![]() |
![]() |
![]() |
Ngày 14/9, Công an huyện Đắk Song (Đắk Nông) cho biết, đã ra quyết định khởi tố bị can và bắt tạm giam Bùi Duy Bình (24 tuổi), Trương Văn Hướng (18 tuổi) và Hoàng Nghĩa Tuyển (22 tuổi, đều ở Đắk Nông) để điều tra làm rõ về hành vi cưỡng đoạt tài sản.
Khoảng 8h ngày 6/9, anh Lê Quang Ninh (ở xã Nâm N’jang, Đắk Song) điều khiển xe ôtô khách mang biển kiểm soát 48B-006.96 đi từ xã Đắk N’drung sang xã Thuận Hà (Đắk Song) để đón khách. Trên đường đi, anh Ninh bị Hướng và Tuyển chặn đầu, dùng súng bắn vỡ tấm kính chắn gió của xe ôtô. Sau khi nổ súng, các đối tượng nhanh chân tẩu thoát.
![]() |
Hai đối tượng dùng súng tự chế để đòi nợ thuê. |
Chiều 7/9, Công an huyện Đắk Song đã xác định thủ phạm, đồng thời thực hiện lệnh bắt khẩn cấp đối với Hướng và Tuyển để điều tra, làm rõ về hành vi cưỡng đoạt tài sản.
Qua khám xét nơi ở của các đối tượng, cảnh sát thu thu giữ 3 khẩu súng tự chế, 1 nòng súng, 4 bộ phận của súng và 7 viên đạn thể thao.
Sau khi lấy lời khai của các đối tượng, mở rộng điều tra, Công an huyện Đắk Song thực hiện lệnh bắt khẩn cấp đối với Bùi Duy Bình để điều tra, làm rõ về hành vi cưỡng đoạt tài sản. Bình được xác định là người thuê các Hướng đi đòi nợ thuê, sau đó Hướng rủ thêm Tuyển đi cùng.
Hiện vụ việc đang tiếp tục được điều tra, làm rõ.
DT
-
Tổ chức tín dụng chính thức có quyền thu giữ tài sản bảo đảm để xử lý nợ xấu
-
Quyết định nhiều nội dung quan trọng về tổ chức bộ máy, pháp luật và phát triển kinh tế - xã hội
-
Khơi thông nguồn lực, chấp nhận rủi ro, thúc đẩy sáng tạo
-
Hoàn thiện hành lang pháp lý cho phát triển ngành năng lượng nguyên tử, điện hạt nhân
-
Miễn học phí cho học sinh công lập trên cả nước