Đêm mai có mưa giông diện rộng hạ nhiệt cho 2 miền Bắc - Trung

16:20 | 12/06/2019

|
Từ đêm mai (13/6), mưa giông diện rộng có khả năng xuất hiện ở các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ; riêng khu vực vùng núi và trung du Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và giông.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, hiện nay (12/6), rãnh áp thấp có trục ở khoảng 25-27 độ vĩ Bắc đang bị nén và đẩy dịch xuống phía Nam.

dem mai co mua giong dien rong ha nhiet cho 2 mien bac trung
Đêm mai (13/6), miền Bắc và miền Trung mưa giông diện rộng.

Dự báo, đêm nay (12/6), do ảnh hưởng rìa phía Nam của rãnh áp thấp nên khu vực vùng núi phía Bắc có mưa rào và giông rải rác, riêng các tỉnh Lai Châu, Lào Cai, Hà Giang, Tuyên Quang, Cao Bằng, có khả năng mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và giông (lượng mưa 20-50mm/12 giờ, có nơi trên 70mm/12 giờ). Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 1.

Cảnh báo: Từ đêm mai (13/6), mưa giông diện rộng có khả năng xuất hiện ở các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ; riêng khu vực vùng núi và trung du Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và giông (lượng mưa phổ biến 20-50mm/24 giờ, riêng vùng núi và trung du Bắc Bộ 50-100mm/24 giờ, có nơi trên 120mm/24 giờ).

Cũng liên quan đến diễn biến thời tiết những ngày tới tại Thủ đô Hà Nội nói riêng và các tỉnh miền Bắc nói chung, sáng nay (12/6), trao đổi với phóng viên Dân trí, ông Trần Quang Năng - Trưởng phòng Dự báo Thời tiết (Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia) cho biết, dự báo ngày mai (13/6), các tỉnh miền Bắc nhiệt độ giảm, đêm sẽ xuất hiện mưa lớn tại các tỉnh miền núi. Tại Hà Nội vào những ngày cuối tuần này sẽ xuất hiện mưa, thời tiết mát mẻ.

Theo Dân trí

dem mai co mua giong dien rong ha nhiet cho 2 mien bac trungMiền Bắc đầu tuần mưa giông, vùng núi có nguy cơ sạt lở đất
dem mai co mua giong dien rong ha nhiet cho 2 mien bac trungMiền Bắc và Bắc Trung Bộ có mưa giông
dem mai co mua giong dien rong ha nhiet cho 2 mien bac trungMiền Bắc, miền Trung mưa giông diện rộng

  • bidv-29-6
  • mipec-rubik360
  • pvp-ctcp