Dắt chó đi dạo, bất ngờ vớ được quặng vàng gần 600 triệu đồng

14:30 | 16/05/2019

|
Một gia đình người Úc vừa nhặt được một quặng vàng trị giá 24.000 USD (khoảng 560 triệu đồng) trong khi đang dắt chó đi dạo vào cuối tuần qua.
dat cho di dao bat ngo vo duoc quang vang gan 600 trieu dong
Quặng vàng này nặng gần 0,6 kg, được định giá 24.000 USD. (Nguồn: The New York Post)

Theo một số nguồn tin, một ông bố và 2 cô con gái của mình đã dắt chú chó của gia đình - trùng hợp lại tên là Lucky - đi dạo, và họ tình cờ nhặt được quặng vàng tự nhiên đắt giá.

“Tôi đã đi ngang qua nó mà không hề chú ý nhưng con gái tôi đã đá quặng vàng này rất nhiều trong khi đi bộ”, người cha ẩn danh chia sẻ với báo chí.

“Sau đó, con gái tôi hỏi rằng, bố ơi, đây có phải là vàng không và tôi trả lời rằng bố nghĩ có thể nó là vàng”, ông bố này nhớ lại.

Sau đó, họ đã cân quặng vàng này tại một siêu thị gần đó, và cục vàng tự nhiên này nặng gần 0,6 kg. Theo đó, gia đình này tuyên bố có thể quặng vàng này có giá trị lên tới 24.000 USD.

“Nếu bán toàn bộ quặng vàng tự nhiên này, có lẽ giá sẽ cao hơn một chút”, anh này cho hay.

“Đây thực sự là chuyện rất tốt vì chúng tôi cũng đang gặp khó khăn về tài chính. Mọi chuyện không thể đúng thời điểm hơn được”, người đàn ông này nói.

Trước đó, vào tháng 9/2018, một người đàn ông Úc đã nghỉ hưu cũng tìm thấy một cục vàng nặng khoảng tới gần 3,2 kg trị giá khoảng 80.000 USD ở phía bắc Goldfields, Tây Úc.

Theo đó, anh này đã tìm kiếm vàng bằng máy dò kim loại trong nhiều năm, và khi tìm được, anh cũng phải mất 2 giờ đồng hồ để đào được quặng vàng này ra khỏi mặt đất.

Theo Dân trí

dat cho di dao bat ngo vo duoc quang vang gan 600 trieu dongGiá vàng hôm nay 16/5: Giá vàng trượt nhẹ khi đồng USD treo cao
dat cho di dao bat ngo vo duoc quang vang gan 600 trieu dongCảnh sát làm mất kho báu cổ, dân bắt Bộ Tài chính đền hơn 700 triệu đồng
dat cho di dao bat ngo vo duoc quang vang gan 600 trieu dongThương mại điện tử - “Cơ hội vàng” cho bán lẻ và xuất khẩu

  • bidv-pay