Chủ nhật 26/01/2020 19:40

Dàn trực thăng quân sự “khủng” của Nga

21:08 | 29/10/2018

|
Trong hơn nửa thế kỷ qua, lực lượng không quân thuộc lục quân Nga bao gồm các máy bay trực thăng và máy bay cánh cố định đã thực hiện nhiều nhiệm vụ khó khăn, di chuyển tới những “điểm nóng” và thể hiện sức mạnh “khủng” từ trang thiết bị hiện đại và khí tài tối tân.

Theo Sputnik, ngày 28/10 được coi là thành lập lực lượng không quân thuộc lục quân Nga. Đây là lần đầu một phi đội hàng không Liên Xô ở Serpukhov, khu vực Moscow được trang bị trực thăng, đánh dấu lần đầu tiên lực lượng không quân thuộc lục quân trở thành một đơn vị tách biệt với lực lượng không quân.

Trong quân đội Nga, lực lượng không quân thuộc lục quân thường bao gồm các máy bay trực thăng và máy bay cánh cố định hỗ trợ. Lực lượng này ban đầu có nhiệm vụ vận tải hàng hóa, hỏa lực, trinh thám và thông tin liên lạc cho lục quân. Dần dần với sự phát triển nhanh chóng của công nghệ, các trực thăng đã được trang bị hệ thống vũ khí hiện đại, trở thành một thế lực đáng gờm trong các trận tác chiến trên không.

dan truc thang quan su khung cua nga

Trực thăng Mi-8 tại bãi huấn luyện “Tsugol” ở khu vực Trans-Baikal. Đây là nơi diễn ra cuộc tập trận chung của lực lượng vũ trang Nga và Trung Quốc Vostok-2018.

dan truc thang quan su khung cua nga

Trực thăng “thợ săn đêm” Mi-28N thực hiện màn biểu diễn ấn tượng trong một sự kiện của lực lượng vũ trang Nga ở thành Rostov-on-Don, tỉnh Rostov.

dan truc thang quan su khung cua nga

Khách tham quan chiêm ngưỡng máy bay trực thăng vận tải chiến đấu Mi-35M, trưng bày tại Diễn đàn Công nghệ và quân sự quốc tế Army-2018 ở Kubinka.

dan truc thang quan su khung cua nga

Trực thăng tấn công “kẻ hủy diệt” Mi-8 AMTSh tại bãi huấn luyện Harbmaidon tại Tajikistan tham gia cuộc diễn tập chống khủng bố của lực lượng phản ứng nhanh phối hợp (CBRF) thuộc Tổ chức Hiệp ước An ninh Tập thể (CSTO). CSTO là một liên minh quân sự giữa các nước Armenia, Belarus, Kazakhstan, Kyrgyzstan, Nga và Tajikistan thành lập năm 2002.

dan truc thang quan su khung cua nga

Trực thăng Mi-24 bay trên bãi tập Chebarkul trong cuộc tập trận quân sự chung chống khủng bố giữa các lực lượng vũ trang của Tổ chức Hợp tác Thượng Hải (SCO). SCO là một tổ chức an ninh chung liên chính phủ được thành lập năm 2001 bởi lãnh đạo các quốc gia Trung Quốc, Nga, Kazakhstan, Kyrgyzstan, Tajikistan và Uzbekistan.

dan truc thang quan su khung cua nga

Trực thăng Mi-26 hạ cánh tại bãi tập Tsugoi tại khu vực Zabaykalsky trong cuộc tập trận Vostok-2018.

dan truc thang quan su khung cua nga

Trực thăng “cá sấu” Kamov Ka-52 tại bãi diễn tập Alabino trong bài biểu diễn tại Diễn đàn Kỹ thuật Quân sự Quốc tế Army-2016.

dan truc thang quan su khung cua nga

Trực thăng KA-226T được trưng bày tại triển lãm công nghiệp trực thăng quốc tế lần thứ 8 HeliRussia 2015 ở Moscow.

dan truc thang quan su khung cua nga

Trực thăng chiến đấu “cá mập đen” Kamov Ka-50 bay trên khu vực gần nhà máy sản xuất máy bay Progress tại thành phố Arsenyev.

Theo VnExpress

Nga nâng cấp Su-35S từ kinh nghiệm ở Syria
Không quân Nga sắp nhận máy bay tác chiến điện tử Il-22PP
Không quân Nga được cấp 10 chiến đấu cơ Su-35S trong năm 2017

loading...