Chuyển động chứng khoán:

Dân chơi “méo mặt”, nhóm đại gia giàu nhất nước vẫn thu hàng trăm tỷ đồng

15:20 | 05/09/2018

|
Sau khi bị thiệt hại khá lớn trong phiên bán tháo cuối phiên hôm qua, sáng nay (5/9), một số cổ phiếu vốn hoá lớn đã hồi phục, giúp các đại gia giàu nhất thị trường thu lại hàng trăm tỷ đồng. Tuy nhiên, phần lớn thị trường vẫn đang chìm trong sắc đỏ giảm giá.
dan choi meo mat nhom dai gia giau nhat nuoc van thu hang tram ty dong
​Những người giàu nhất thị trường đang dần lấy lại số tiền đánh mất trên thị trường trong phiên giảm mạnh 4/9

Với số mã giảm áp đảo so với số mã tăng (176 mã giảm giá, 96 mã tăng giá), chỉ số VN-Index sáng nay (5/9) đã không thể gượng được trên mức tham chiếu, chấp nhận đánh mất 1,41 điểm tương ứng 0,14% còn 974,53 điểm.

Trên sàn HNX, chỉ số cũng giảm 0,43 điểm tương ứng 0,38% còn 110,8 điểm với 62 mã giảm giá lấn át 46 mã tăng.

Thanh khoản thị trường sụt giảm đáng kể sau phiên giảm mạnh hôm qua. Khối lương giao dịch toàn sàn HSX sáng này chỉ đạt hơn 81 triệu cổ phiếu tương ứng dòng tiền khoảng 1.860 tỷ đồng đổ vào mua cổ phiếu. Con số này trên HNX là 20,65 triệu đơn vị, tương ứng 297,76 tỷ đồng.

Rõ ràng, chỉ số VN-Index đang gặp bất lợi khi phần lớn chứng khoán giảm giá, trong đó có những mã lớn như VNM, GAS, NVL, VRE, SAB… Các mã này mất giá trong sáng nay đã khiến nỗ lực trụ lại vùng giá xanh của VN-Index gặp thất bại.

Trong khi đó, VJC của Vietjet Air phục hồi ấn tượng với mức tăng 5.900 đồng mỗi cổ phiếu tương ứng 4,1% sau phiên giảm kịch sàn ngày hôm qua. Nhờ đó, người phụ nữ giàu nhất nước hiện nay (theo ghi nhận của tạp chí xếp hạng Forbes) – bà Nguyễn Thị Phương Thảo đã giành lại được 823,5 tỷ đồng trong vài giờ giao dịch sáng nay.

Với mức tăng này, VJC đã góp vào hơn 1 điểm cho VN-Index. Ngoài ra, chỉ số cũng được tác động tích cực bởi VHM của Vinhomes, VIC của Vingroup, VCB của Vietcombank, BID của BIDV, ROS của FLC Faros và YEG của Yeah 1.

Nhờ ROS tăng 1.100 đồng nên tỷ phú Trịnh Văn Quyết cũng lấy lại được 420,4 tỷ đồng sau khi để “mất tiền” vào phiên sụt giảm mạnh của thị trường hôm qua. VIC sáng nay tăng nhẹ 400 đồng song cũng đủ để khiến tài sản chứng khoán của người giàu nhất nước là ông Phạm Nhật Vượng hồi phục 746 tỷ đồng…

Nêu nhận định về thị trường hôm nay, Công ty chứng khoán VCBS lưu ý, mức độ biến động trên thị trường vẫn đang có dấu hiệu gia tăng trong thời gian sắp tới.

Cụ thể, tác động từ leo thang căng thẳng thương mại Mỹ - Trung vẫn sẽ là yếu tố chính ảnh hưởng đến kỳ vọng cũng như tâm lý của nhà đầu tư trên thị trường, bao gồm cả khối nội và khối ngoại.

Theo đó, VCBS cho rằng nhà đầu tư cần thận trọng hơn ở giai đoạn này trong việc giải ngân mới, đồng thời có thể cân nhắc đưa tỷ lệ đòn bẩy về mức an toàn cũng như chốt lời ở những cổ phiếu đã “tăng nóng” để bảo vệ thành quả đầu tư.

Theo Dân trí

dan choi meo mat nhom dai gia giau nhat nuoc van thu hang tram ty dongChủ tịch Yeah1 phân trần về giao dịch chui nghìn tỷ
dan choi meo mat nhom dai gia giau nhat nuoc van thu hang tram ty dongCú chốt “phút 90”, “ông trùm” hàng tiêu dùng thu ngay hàng trăm tỷ đồng
dan choi meo mat nhom dai gia giau nhat nuoc van thu hang tram ty dongBố mẹ chồng Hà Tăng mất tiền tỷ; ACV sụt giá sau kết luận về “chuyến tàu vét”
dan choi meo mat nhom dai gia giau nhat nuoc van thu hang tram ty dong“Cứu” thị trường, tỷ phú Phạm Nhật Vượng có hơn 2.600 tỷ đồng trong sáng nay

  • pvp-ctcp