Thứ ba 25/02/2020 18:21

Đắk Lắk: Bắt nhóm thanh niên đốt pháo, tấn công người thi hành công vụ

22:02 | 27/01/2020

|
Ngày 27/1, Công an huyện Krông Búk, Đắk Lắk cho biết đơn vị đang tiến hành tạm giữ 6 đối tượng để điều tra hành vi đốt pháo và tấn công lực lượng công an khi bị bắt quả tang.
dak lak bat nhom thanh nien dot phao danh nguoi thi hanh cong vuGần 400 kg pháo giấu dưới đống than củi
dak lak bat nhom thanh nien dot phao danh nguoi thi hanh cong vuDập nát tay vì nghiền thuốc nổ làm pháo
dak lak bat nhom thanh nien dot phao danh nguoi thi hanh cong vuChế tạo pháo nổ bán kiếm tiền, 3 học sinh bị bắt giữ
dak lak bat nhom thanh nien dot phao danh nguoi thi hanh cong vu
Nhóm đối tượng đánh công an xã bị bắt giữ

Thông tin điều tra ban đầu, đêm 24/1 (30 Tết), Công an xã Cư Né triển khai 6 tổ tuần tra theo kế hoạch để đảm bảo an ninh trật tự dịp Tết Nguyên đán. Đến khoảng 23h45', tổ tuần tra số 3 do Thiếu tá Quách Huy, Phó trưởng Công an xã Cư Né làm tổ trưởng phát hiện Y Nhỡ Mlô (sinh năm 1997) và Nguyễn Duy Quyền (sinh năm 1991) cùng trú buôn Dhia 1, xã Cư Né đang có hành vi đốt pháo.

Khi tổ tuần tra tiếp cận hiện trường, tiến hành lập biên bản và mời về trụ sở để làm việc thì các đối tượng tỏ thái độ không hợp tác, chống đối. Nhóm đối tượng gồm Y Nhưng Mlô (sinh năm 2000), Y Tió Niê (sinh năm 2001), Y Tah Mlô (sinh năm 1992) và Y Sen Mlô (sinh năm 2002) cùng trú Buôn Dhia 2, xã Cư Né, bạn 2 đối tượng đốt pháo hô lớn “đánh công an xã”, rồi dùng tay, gậy tre bên đường tấn công lực lượng chức năng.

Vụ việc trên đã khiến Thiếu tá Quách Huy và công an viên Nguyễn Văn Phước bị thương. Tổ tuần tra sau đó đã gọi để nhờ tiếp ứng, khi thấy lực lượng hỗ trợ của công an xã và Công an huyện Krông Búk đến thì nhóm đối tượng bỏ chạy.

Ngay sau đó, lực lượng công an đã truy bắt được nhóm các đối tượng và đưa về trụ sở để điều tra, xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

dak lak bat nhom thanh nien dot phao danh nguoi thi hanh cong vu
Hàng trăm vụ tàng trữ, vận chuyển phát lậu bị phát hiện (ảnh CQĐT)

Được biết, trong 3 ngày Tết Canh Tý 2020, lực lượng Công an tỉnh Đắk Lắk ra quân tuần tra đảm bảo an ninh trật tự đã phát hiện, xử lý hàng trăm vụ đốt pháo trái phép trên địa bàn tỉnh.

Lực lượng công an đã phát hiện, xử lý 208 trường hợp đốt pháo trái phép tại 12/15 huyện, thị xã và thành phố của tỉnh Đắk Lắk, phát hiện 14 đối tượng tàng trữ, vận chuyển, mua bán pháo trái phép, thu giữ 28,33 kg pháo các loại.

Riêng tại địa bàn TP Buôn Ma Thuột, Phòng Cảnh sát cơ động Công an tỉnh đã phối hợp với các đội nghiệp vụ và công an các phường tuần tra tất cả các địa bàn và đã phát hiện, xử lý 38 trường hợp có hành vi đốt pháo nổ trái phép.

Lâm Anh (t/h)

loading...
  • bidv-29-6
  • sunshinegroup
  • pvp-ctcp
gan mot thang khong mua dbscl quay cuong doi pho han man

Gần một tháng không mưa, ĐBSCL quay cuồng đối phó hạn-mặn

Năm nay mùa mưa ở khu vực Nam Bộ sẽ đến muộn và ít có khả năng xuất hiện mưa trái mùa nên ĐBSCL tiếp tục đối mặt với hạn hán và xâm nhập mặn một cách trầm trọng.