-->

Đặc sắc chương trình "Mãi mãi niềm tin theo Đảng"

07:13 | 27/01/2019

|
Tối 26/1, tại Hà Nội, Tạp chí Cộng sản phối hợp với Tập đoàn Dầu khí Việt Nam tổ chức Chương trình nghệ thuật “Mãi mãi niềm tin theo Đảng” nhân kỷ niệm 89 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2019) và đón chào Xuân mới Kỷ Hợi 2019.

Dự Chương trình có đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương; đồng chí Vũ Khoan, Nguyên Phó Thủ tướng Chính phủ cùng đại diện lãnh đạo các bộ, ban, ngành Trung ương. Về phía Ban tổ chức có PGS.TS Đoàn Minh Huấn, Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Tổng biên tập Tạp chí Cộng Sản; đồng chí Phạm Xuân Cảnh, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Thành viên HĐTV Tập đoàn Dầu khí Việt Nam.

dac sac chuong trinh mai mai niem tin theo dang
Các đại biểu tham dự chương trình

“Mãi mãi niềm tin theo Đảng” đã trở thành chương trình truyền thống do Tạp chí Cộng sản khởi xướng, được tổ chức nhân dịp kỷ niệm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam 3/2 trong không khí cả nước đón chào một mùa Xuân mới với nhiều niềm tin và hy vọng cho một năm mới tốt lành sẽ đến.

Gần chín thập kỷ qua, Đảng Cộng sản Việt Nam do Bác Hồ kính yêu sáng lập và rèn luyện, lãnh đạo, dân tộc Việt Nam đã tiến những bước dài chưa từng có trong lịch sử và giành được những thắng lợi vĩ đại, Đảng đã lãnh đạo nhân dân ta làm nên Cách mạng Tháng Tám năm 1945, đưa dân tộc bước vào một kỷ nguyên mới: kỷ nguyên làm chủ đất nước.

dac sac chuong trinh mai mai niem tin theo dang
Tiết mục “Mùa Xuân dâng Đảng” do Hợp ca & Tốp múa Nhà hát Nghệ thuật Đương đại Việt Nam biểu diễn

Dưới sự lãnh đạo của Đảng, lớp lớp người Việt Nam đã bước vào các cuộc kháng chiến trường kỳ, chống giặc ngoại xâm, thống nhất đất nước, bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc. Thực tiễn cách mạng Việt Nam 89 năm qua đã chứng minh, sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng Cộng sản Việt Nam là nhân tố hàng đầu, quyết định mọi thắng lợi của cách mạng Việt Nam, thực hiện thành công sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước với mục tiêu dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ, văn minh.

Việc đẩy mạnh cuộc đấu tranh chống tham nhũng và phòng chống tham nhũng của Đảng và Nhà nước ta tiến hành hiện nay là sự nối tiếp của cuộc đấu tranh mà Đảng đã tiến hành kiên trì, bền bỉ trong những năm qua, nhằm tạo động lực to lớn cho công cuộc đổi mới, góp phần xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh về chính trị, tư tưởng, tổ chức và đạo đức; xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa của dân, do dân, vì dân.

dac sac chuong trinh mai mai niem tin theo dang
Đồng chí Vũ Khoan, Nguyên Phó Thủ tướng Chính phủ và GS.TSKH Vũ Minh Giang, Phó Chủ tịch Hội Khoa học Lịch sử Việt Nam giao lưu tại chương trình

Chương trình gồm 3 phần: Những mốc son chói lọi; Mãi mãi niềm tin theo Đảng và Mừng xuân dâng Đảng. Với phóng sự: Suốt chiều dài lịch sử và với thành tựu 30 năm đổi mới của đất nước, bao nhiêu lợi ích đều về nhân dân, tất cả các cuộc cách mạng đều không xa rời mục tiêu này, nhờ đó mà tập hợp được sức mạnh của nhân dân; và phóng sự Đảng vì nhân dân trong thời đại mới: Hành động vì ý nguyện của nhân dân, chống tham nhũng, tiêu cực, chỉnh đốn Đảng cũng là vì nguyện vọng, lợi ích của nhân dân và cùng vì sự tồn vong của Đảng – quyết tâm củng cố mạnh mẽ niềm tin của nhân dân với Đảng, gắn bó máu thịt với nhân dân.

Tại chương trình, các khán giả có dịp giao lưu với khách mời là nguyên Phó Thủ tướng Vũ Khoan và GS.TSKH Vũ Minh Giang, Phó Chủ tịch Hội Khoa học Lịch sử Việt Nam về những vấn đề xung quanh công tác xây dựng Đảng trong suốt 89 năm qua, đặc biệt là những năm gần đây đã củng cố vững chắc thêm niềm tin của dân với Đảng và để xứng đáng với niềm tin ấy, Đảng vẫn đang không ngừng tự phê bình và phê bình, nghiêm khắc với chính mình.

dac sac chuong trinh mai mai niem tin theo dang
Tiết mục "Lá cờ Đảng" với sự thể hiện của NSƯT Quốc Hưng cùng Hợp ca & Tốp múa Nhà hát Nghệ thuật Đương đại Việt Nam

Bên cạnh đó, chương trình “Mãi mãi niềm tin theo Đảng” đem đến những tiết mục ca múa nhạc ngợi ca cách mạng, sống mãi cùng năm tháng, để mừng xuân dâng Đảng. Với các nhạc phẩm "Lá cờ Đảng", “Chào mừng Đảng Cộng sản Việt Nam”, "Chiến sĩ Việt Nam", "Ta tự hào đi lên ôi Việt Nam", "Bác đang cùng chúng cháu hành quân", "Người là niềm tin tất thắng", "Đảng đã cho tôi sáng mắt sáng lòng", "Như hoa hướng dương", "Đảng đã cho ta một mùa xuân", "Xuân và tuổi trẻ", "Chào xuân mới" và kết thúc với "Mùa xuân dâng Đảng", chương trình đã khắc họa quá khứ hào hùng của dân tộc trải qua chiến tranh đi đến hòa bình và dựng xây đất nước hôm nay dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam quang vinh với sự tham gia của các nghệ sĩ như NSƯT Quốc Hưng, Tiến Hưng, Tuấn Phương, Đăng Long, Mỹ Dung,… và các nghệ sĩ Nhà hát Nghệ thuật Đương đại Việt Nam.

dac sac chuong trinh mai mai niem tin theo dang

Bằng lời ca, tiếng hát chương trình đã để lại nhiều cảm xúc, ấn tượng tốt đẹp trong lòng khán giả, khẳng định niềm tin tuyệt đối của các giai tầng xã hội đối với vai trò lãnh đạo của Đảng. Những thắng lợi của cách mạng Việt Nam 89 năm qua là kết quả tổng hợp của nhiều nhân tố, là sự hy sinh phấn đấu bền bỉ của toàn dân tộc với sức mạnh của khối đại đoàn kết toàn dân tộc, mà hạt nhân là liên minh vững chắc giữa giai cấp công nhân với giai cấp nông dân và đội ngũ trí thức...

dac sac chuong trinh mai mai niem tin theo dang
Bài hát "Ta tự hào đi lên ôi Việt Nam" với sự thể hiện của ca sĩ Tiến Hưng cùng tốp múa
dac sac chuong trinh mai mai niem tin theo dang
Tiết mục “Bác đang cùng chúng cháu hành quân” do nhóm Phương Nam biểu diễn
dac sac chuong trinh mai mai niem tin theo dang
Ca khúc "Đảng đã cho ta một mùa xuân" với sự thể hiện của ca sĩ Trần Thụy Miên cùng tốp múa
dac sac chuong trinh mai mai niem tin theo dang
Tiết mục "Đảng đã cho tôi sáng mắt sáng lòng" do Tuấn phương, Đăng Long cùng tốp múa biểu diễn
dac sac chuong trinh mai mai niem tin theo dang
Ca khúc “Đảng là cuộc sống của tôi” do ca sĩ Mỹ Dung cùng tốp múa biểu diễn
dac sac chuong trinh mai mai niem tin theo dang
Ca khúc “Xuân và tuổi trẻ” do Nhóm Thời Gian và tốp múa biểu diễn
dac sac chuong trinh mai mai niem tin theo dang
Các đại biểu chụp hình lưu niệm tai chương trình

Nguyễn Hoan

dac sac chuong trinh mai mai niem tin theo dang31 tác phẩm đạt giải “Báo chí với công tác đấu tranh phòng, chống tham nhũng, lãng phí”
dac sac chuong trinh mai mai niem tin theo dangVietsovpetro sơ kết một năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW
dac sac chuong trinh mai mai niem tin theo dangTư tưởng Hồ Chí Minh về xây dựng, chỉnh đốn Đảng
dac sac chuong trinh mai mai niem tin theo dang“Mãi mãi niềm tin theo Đảng”