Đà Nẵng: Tóm gọn nhóm “bảo kê” nhà hàng

17:14 | 02/05/2019

|
Ngày 2/5, Công an quận Sơn Trà (TP Đà Nẵng) cho biết đã khởi tố bị can, bắt tạm giam các đối tượng Nguyễn Văn Quảng (32 tuổi), Trần Văn Trường (20 tuổi), Lê Văn Hậu (20 tuổi, cùng trú phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà) về hành vi "Cưỡng đoạt tài sản".

Ba đối tượng nêu trên bị tóm gọn khi tới quán ăn do một người quốc tịch Hàn Quốc làm chủ để đòi tiền “bảo kê”. Ngay khi ba đối tượng Quảng, Trường và Hậu nhận tiền thì bị lực lượng công an mai phục bắt quả tang. Trong vụ án này, đối tượng Huỳnh Lê Hoàng (20 tuổi, trú phường An Hải Bắc, quận Sơn Trà) cũng đang bị tạm giữ để điều tra với vai trò đồng phạm.

da nang tom song bang nhom bao ke nha hang
Ba đối tượng Trường, Quảng, Hậu (từ trái sang) bị bắt quả tang khi cưỡng đoạt tài sản của chủ nhà hàng.

Theo kết quả điều tra, vào khoảng 20h ngày 12/4, Đội CSHS Công an quận Sơn Trà nhận được tin báo của nhân viên quán H.N BBQ (đường Chu Huy Mân, phường Mân Thái, quận Sơn Trà) về việc xuất hiện 3 đối tượng bặm trợn đến quán ăn đòi "bảo kê".

Đội CSHS quận Sơn Trà đã phối hợp với Công an phường Mân Thái triển khai lực lượng tới hiện trường mật phục và bắt quả tang các đối tượng Quảng, Trường và Hoàng đang có hành vi cưỡng đoạt tài sản của chủ quán là anh Park Sung Kwan (SN 1975, quốc tịch Hàn Quốc, trú tại một chung cư ở phường Mân Thái, quận Sơn Trà).

Theo lời khai ban đầu của các đối tượng, vào khoảng 19h30 ngày 12/4, Quảng rủ Trường và Hoàng đến quán H.N BBQ đe dọa kiếm tiền "bảo kê" để ăn nhậu và mua ma túy về sử dụng chung.

Trường và Hoàng đồng ý, Hoàng điều khiển xe mô tô FZ 150i BS 59S2 - 188.13 chở Quảng, Trường điều khiển xe Nouvo BS 43C1 - 204.59 cùng đi đến quán.

Khi tới nơi, Trường và Hoàng đứng ngoài chờ, Quảng vào trong gặp chủ quán là ông Park Sung Kwan đòi tiền "bảo kê" 2 triệu đồng. Ông Park không đồng ý thì Quảng đến quầy thu ngân lấy một chiếc kéo của quán rồi đập kéo xuống bàn để hù dọa những người trong quán.

Lúc này, anh Tom (quốc tịch Hàn Quốc, bạn của ông Park) đến quán, Tom gặp Quảng nói chuyện, thỏa thuận chỉ đưa tiền thêm lần này, sau đó Quảng không được đến quán đòi tiền "bảo kê" nữa và Quảng đồng ý.

Sau khi bàn bạc, ông Park cùng Tom đi đến giữa quán gặp và đưa cho Quảng số tiền 2 triệu đồng phí "bảo kê", Quảng vừa cầm tiền định ra về thì bị lực lượng công an bắt quả tang cùng với Trường và Hoàng.

Trước đó, vào ngày 5/4, Quảng cùng Hậu cũng đã đến quán đe dọa để lấy tiền bảo kê và đánh đập một nhân viên của quán.

Hiện cơ quan chức năng đang củng cố hồ sơ vụ án, xử lý theo quy định pháp luật. 

Tùng Phong

da nang tom song bang nhom bao ke nha hang

 

Tạm giữ nhóm giang hồ nghi dùng mã tấu đòi “bảo kê” quán cà phê
da nang tom song bang nhom bao ke nha hang

 

Trùm bảo kê Hưng “kính” từng nhờ giới giang hồ dàn xếp để một người phụ nữ rút đơn
da nang tom song bang nhom bao ke nha hang

 

Công an bắt nghi phạm cầm đầu vụ 'bảo kê' ở chợ Long Biên
da nang tom song bang nhom bao ke nha hang

 

Dùng súng tự chế giải quyết mâu thuẫn trong việc bảo kê