Thứ bảy 17/11/2018 21:01

Đà Nẵng tập trung nguồn lực để lấy lại sân Chi Lăng

15:42 | 12/07/2018

|
Thông tin trên được Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ đưa ra tại kỳ họp thứ 7 HĐND TP Đà Nẵng khóa IX.
da nang se tap trung nguon luc de lay lai san chi langKỷ luật hai cán bộ liên quan đến việc bán sân Chi Lăng
da nang se tap trung nguon luc de lay lai san chi langĐà Nẵng có đòi lại được SVĐ Chi Lăng?
da nang se tap trung nguon luc de lay lai san chi langVì sao Chủ tịch và Tổng Giám đốc Tập đoàn Thiên Thanh bị bắt?

Ngày 12/7, kỳ họp thứ 7 HĐND TP Đà Nẵng khóa IX tiếp tục với phiên chất vấn và trả lời chất vấn. Báo cáo giải trình tại kỳ họp, ông Huỳnh Đức Thơ cho biết, Đà Nẵng sẽ lấy lại Sân vận động Chi Lăng.

"Chúng tôi đã báo cáo Thành ủy và HĐND thành phố, Đà Nẵng sẽ kiến nghị với Thủ tướng Chính phủ, Tòa án và các cơ quan liên quan để thương lượng lấy lại sân vận động phục vụ nhu cầu phát triển văn hóa xã hội" - ông Thơ nói.

Theo ông Thơ, hiện Cục Thi hành án đang thi hành án đối với 14 lô đất ở sân vận động Chi Lăng thành 14 "mảnh vỡ". "Đà Nẵng không ủng hộ và không thể nào làm được khi 14 lô đất chia ra, trở thành 14 dự án, khu vực chia cắt tổng thể sân vận động Chi Lăng. Việc này chúng tôi sẽ báo cáo các ngành chức năng sớm nhất và đây cũng là quyết tâm của Đà Nẵng. Chúng ta phải chuẩn bị nguồn lực để thương lượng với các cơ quan liên quan nhằm lấy lại sân vận động Chi Lăng trong quá trình thi hành án" - ông Thơ nói thêm.

da nang se tap trung nguon luc de lay lai san chi lang
Đà Nẵng sẽ kiến nghị Thủ tướng để lấy lại sân Chi Lăng.

Sân vận động Chi Lăng được bán cho Công ty TNHH Tập đoàn Thiên Thanh vào tháng 10/2010. Thời điểm đó, UBND TP Đà Nẵng đồng ý chủ trương cho phép đầu tư vào dự án Khu phức hợp thương mại - dịch vụ theo đơn giá chuyển quyền sử dụng đất.

Sau 8 năm, dự án đi vào ngõ cụt khi Chủ tịch Tập đoàn Thiên Thanh Phạm Công Danh bị bắt gây nên tình trạng hoang phế của sân Chi Lăng và vận động viên của thành phố phải đi tập nhờ khắp nơi.

Liên quan đến vấn đề này, ông Huỳnh Hùng - Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao Đà Nẵng cho biết, Đà Nẵng đã đầu tư xây dựng Trung tâm liên hợp thể thao Hòa Xuân thay thế sân Chi Lăng nhưng đến giờ xây dựng vẫn chưa xong.

Thanh Hiếu

Loading...
Share on Google+