Thứ tư 21/11/2018 21:29

Cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung đang tác động lên giá dầu

16:26 | 11/07/2018

|
Giá dầu tại châu Á sáng 11/7 giảm do các nhà đầu tư lo ngại về hậu quả của cuộc chiến thương mại giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc đối với nền kinh tế toàn cầu.  
cuoc chien thuong mai my trung dang tac dong len gia dau

Khoảng 3h20 GMT ngày 11/7, một thùng dầu thô nhẹ ngọt WTI giao tháng 8/2018 mất 57 cent xuống còn 73,54 USD trong trao giao dịch điện tử ở châu Á.

Dầu Brent Biển Bắc giảm 75 cent xuống còn 78,11 USD/thùng.

Trung Quốc cáo buộc Mỹ của muốn "phá hủy" việc buôn bán giữa hai nước sau khi Washington mới đây đe dọa sẽ áp đặt thuế trừng phạt lên 200 tỷ USD kim ngạch xuất khẩu của Trung Quốc.

Những đe dọa này không là điều bất ngờ vì Tổng thống Mỹ Donald Trump từng cảnh báo rằng ông sẽ làm như vậy nếu Bắc Kinh lựa chọn leo thang sau các biện pháp đánh thuế lên 34 tỷ USD hàng hóa của Trung Quốc vào tuần trước.

"Giá nguyên liệu, trong đó có dầu mỏ bắt đầu chịu sức ép của cuộc chiến thương mại này. Các nhà đầu tư biết rằng nếu cuộc chiến này leo thang sẽ làm tăng những lo ngại về tăng trưởng kinh tế toàn cầu, và như vậy có thể làm giảm nhu cầu về dầu mỏ", nhà phân tịch Stephen Innes tại Oanda, cho biết.

Hôm qua, giá dầu Brent kết thúc ở mức 78,86 USD trên sàn giao dịch liên lục địa (ICE) của London, tăng 79 cent .

Trên thị trường New York Mercantile Exchange (Nymex), dầu WTI tăng 26 cent lên 74,11 USD.

Nh.Thạch

Theo AFP

Loading...
Share on Google+
saudi arabia se su dung vu khi dau mo neu cang thang voi my leo thang

Saudi Arabia sẽ sử dụng "vũ khí dầu mỏ" nếu căng thẳng với Mỹ leo thang?

Theo các chuyên gia, nếu Mỹ trừng phạt Saudi Arabia liên quan đến cái chết của nhà báo Khasoggi, nước này sẽ hạn chế nguồn cung dầu, khiến giá dầu tăng mạnh.
  • vietdragon-land