Cục Hàng không thông tin về bằng lái của các phi công người Pakistan
Theo Cục Hàng không Việt Nam, sau khi có nghi vấn liên quan đến bằng lái của các phi công Pakistan, ngày 7/7 vừa qua, Đại sứ quán Pakistan tại Hà Nội đã gửi công hàm số Pol-HN1 1/2020 liên quan đến bằng lái của các phi công người Pakistan đang làm việc tại các hãng hàng không Việt Nam.
Đại sứ quán Pakistan tại Hà Nội thông báo danh sách 9 phi công có bằng lái đã được Chính phủ Pakistan xác nhận hợp pháp và hiện đang có giá trị. Các trường hợp khác đang được xác minh và làm rõ sau.
Ngoài ra, phía Đại sứ quán thông báo tất cả các bằng lái máy bay CPL/ATPL do nhà chức trách hàng không Pakistan cấp là thật và có giá trị. Không có bằng nào được coi là giả như các phương tiện thông tin đại chúng đã nêu.
![]() |
| Ảnh minh họa |
Trước đó, Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể đã yêu cầu Cục Hàng không Việt Nam rà soát và cấm ngay việc thực hiện nhiệm vụ bay của toàn bộ các phi công quốc tịch Pakistan, phi công người nước ngoài (đang làm việc cho các hãng hàng không Việt Nam) sử dụng bằng cấp, chứng chỉ (nghi vấn giả mạo) do Pakistan cấp do có những thông tin về việc cơ quan chức năng Pakistan phát hiện hơn 250 phi công nước này dùng bằng lái máy bay giả mạo.
Cục Hàng không Việt Nam cũng được yêu cầu rà soát, tạm dừng nhiệm vụ bay đối với các phi công quốc tịch Pakistan đang làm việc cho các hãng hàng không của Việt Nam để kiểm tra tính xác thực của bằng cấp, chứng chỉ; rà soát, xác minh tính xác thực đối với bằng cấp, chứng chỉ của tất cả các phi công người nước ngoài đang làm việc cho các hãng hàng không Việt Nam và xử lý đối với các trường hợp có dấu hiệu sử dụng bằng cấp, chứng chỉ giả mạo.
Sau đó, Cục Hàng không Việt Nam cho biết, phi công nước ngoài đang hoạt động tại Việt Nam là 1.223 người, trong đó, Vietnam Airlines là 309 người; Jetstar Pacific có 145 người; Vietjet có 622 và Bamboo Airways có 147 người. Hãng Hàng không quốc gia Việt Nam (VNA) và hãng Hàng không Tre Việt (Bamboo Airways) không có người lái mang quốc tịch Pakistan.
Xuân Hinh
-
Ngành hàng không phục vụ 2,5 triệu lượt khách trong dịp Tết Nguyên đán 2025
-
Nhiều đường bay từ TP HCM "cháy vé" dịp Tết Nguyên đán 2025
-
Cục Hàng không Việt Nam chỉ đạo khẩn sau hàng loạt vụ tai nạn máy bay
-
Các hãng hàng không phải thực hiện nhiều chuyến bay “rỗng” dịp Tết
-
Giá vé máy bay Tết “lệch đầu”, từ Nam ra Bắc đắt đỏ hơn
-
Đồng chí Trần Sỹ Thanh giữ chức Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương khóa XIII
-
Phát biểu khai mạc Hội nghị Trung ương 14 khóa XIII của Tổng Bí thư Tô Lâm
-
Văn kiện trình Đại hội XIV có tầm nhìn rất chiến lược, một tư duy rất đổi mới
-
Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Quốc hội về dự thảo Văn kiện Đại hội XIV của Đảng
-
Đồng chí Bùi Thị Minh Hoài giữ chức Bí thư Đảng ủy Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể Trung ương


