Cục Hàng không phối hợp với Australia điều tra sự cố máy bay Vietnam Airlines
Theo đó, qua xác minh, Cục Hàng không Việt Nam thông tin, sự cố chuyến bay VN781 của Hãng hàng không Vietnam Airlines tại Australia xuất phát từ Tân Sơn Nhất (TP HCM) đi Melbourne (Úc).
Quá trình hạ cánh, tố bay đã thực hiện tiếp cận không ổn định. Đài kiểm soát không lưu phát hiện máy bay không bung càng nên thông báo cho tổ bay. Sau đó, tổ bay phải thực hiện bay lại và tiếp cận lần 2 để hạ cánh. Sau đó, máy bay đã hạ cánh an toàn. Cục Hàng không đánh giá, đây là sự cố nghiêm trọng.
![]() |
| Một máy bay của Vietnam Airlines. |
Được biết, chuyến bay VN781 sử dụng loại máy bay Boeing B787-9, hiệu lực giấy chứng nhận đủ điều kiện bay đến ngày 28/5/2020. Tổ bay người Việt gồm lái chính sinh năm 1960, đã bay 20.700 giờ, trong đó có 1.413 giờ với B787. Lái phụ sinh năm 1989, đã bay 4.454 giờ, trong đó có 1.795 giờ với B787.
Hiện, sự cố đã được Cơ quan an toàn hàng không Australia đã thông báo đến Cục Hàng không Việt Nam và đề nghị cử thành viên tham gia tổ điều tra. Căn cứ theo quy định tại Phụ ước 13 Công ước Chicago, cơ quan chức năng Australia chịu trách nhiệm điều tra nguyên nhân sự cố. Còn Cục Hàng không Việt Nam đã phối hợp với Vietnam Airlines lấy dữ liệu ghi chuyến bay, đồng thời cử thành viên sang Australia tham gia điều tra.
Xuân Hinh
-
Đặt thực tiễn làm trọng khi bàn giải pháp giảm ô nhiễm từ khí thải giao thông
-
Giảm ô nhiễm khí thải động cơ diesel: Thực trạng và giải pháp tại các thành phố lớn ở Việt Nam
-
Chuyển đổi năng lượng trong giao thông: Đến năm 2030, nhiên liệu sinh học và điện sẽ chiếm ưu thế
-
Lan tỏa tinh thần đổi mới sáng tạo vì phát triển bền vững
-
Cao tốc Hà Nội - Thái Nguyên ngập nửa mét: Hạn chế phương tiện qua lại
-
Đồng chí Trần Sỹ Thanh giữ chức Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương khóa XIII
-
Phát biểu khai mạc Hội nghị Trung ương 14 khóa XIII của Tổng Bí thư Tô Lâm
-
Văn kiện trình Đại hội XIV có tầm nhìn rất chiến lược, một tư duy rất đổi mới
-
Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Quốc hội về dự thảo Văn kiện Đại hội XIV của Đảng
-
Đồng chí Bùi Thị Minh Hoài giữ chức Bí thư Đảng ủy Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể Trung ương


