Công đoàn địa phương lo Tết cho công nhân xa quê

14:07 | 10/02/2021

|
Nhiều hoạt động chăm lo Tết cho công nhân xa quê có hoàn cảnh khó khăn đã được Công đoàn nhiều địa phương triển khai trong những ngày giáp Tết.

LĐLĐ TP Hà Nội vừa có quyết định hỗ trợ kinh phí cho 313 công nhân thuê trọ, không về quê đón Tế Nguyên đán Tân Sửu năm 2021 do dịch Covid- 19- theo rà soát và đề nghị của các Công đoàn cấp trên cơ sở.

Công đoàn địa phương lo Tết cho công nhân xa quê
Lãnh đạo TP Hà Nội tặng quà Tết cho công nhân không thể về quê ăn Tết.

Mức chi hỗ trợ mỗi công nhân là 800.000 đồng/người, trong đó LĐLĐ TP Hà Nội hỗ trợ tiền mặt 500.000 đồng/người với tổng số tiền trên 156 triệu đồng từ nguồn tài chính LĐLĐ TP Hà Nội chuyển khoản về các Công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở; các Công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở hỗ trợ mỗi công nhân một suất quà trị giá 300.000 đồng/người, với tổng số tiền trên 250 triệu đồng từ nguồn Tài chính của đơn vị.

LĐLĐ TP Hà Nội giao Ban Thường vụ Công đoàn cấp trên cơ sở thành lập các đoàn công tác đến thăm, chúc Tết và trao kinh phí, quà hỗ trợ đến các gia đình công nhân thuê trọ không về quê đón Tết Nguyên đán cùng gia đình, chậm nhất tới ngày 10-2-2021 (29 Tết) đồng thời phối hợp với chính quyền các tổ chức chính trị xã hội địa phương chủ nhà trọ quan tâm, tổ chức các hoạt động thăm hỏi, hỗ trợ, động viên kịp thời những người lao động thuê trọ trên địa bàn không về quê đón Tết cùng gia đình để mọi gia đình công nhân đều có một cái Tết đấm ấm, vui vẻ, an toàn.

Công đoàn địa phương lo Tết cho công nhân xa quê
Các công nhân, đoàn viên công đoàn xuất sắc của Công ty TNHH MLB TENERGY được khen thưởng.

Chiều 28 Tết Đinh Sửu, (9/2), LĐLĐ huyện Yên Thành (Nghệ An) phối hợp với Công ty TNHH MLB TENERGY tổ chức chương trình " Tết sum vầy – kết nối yêu thương" năm 2021. Chương trình diễn ra trong không khí vui tươi, phấn khởi cho hơn 1.000 công nhân, với nhiều hoạt động phong phú, sôi nổi như giao lưu văn nghệ, tổ chức trò chơi, hỏi đáp, bốc thăm nhận quà.

Dịp này, LĐLĐ huyện Yên Thành đã trao 20 phần quà Tết cho 20 công nhân có hoàn cảnh khó khăn. Công ty TNHH MLB TENERGY trao tặng 58 phần quà Tết và khen thưởng 76 đoàn viên công đoàn và công nhân, người lao động chuyên cần.

Công đoàn địa phương lo Tết cho công nhân xa quê
Lãnh đạo LĐLĐ tỉnh Thái Nguyên mừng tuổi đoàn viên về quê đón Tết.

Cùng ngày, tại KCN Điềm Thụy, huyện Phú Bình, tỉnh Thái Nguyên), Công đoàn các KCN tỉnh Thái Nguyên đã tổ chức chương trình “Chuyến xe xuân 2021” miễn phí đưa công nhân về quê đón Tết.

Đây là năm thứ tư Công đoàn các KCN tỉnh Thái Nguyên tổ chức hoạt động trên. Năm nay, chương trình có 12 chuyến xe đưa gần 500 công nhân và gia đình về quê đón Tết tại các tỉnh: Quảng Bình, Hà Tĩnh, Nghệ An,Thanh Hóa, Yên Bái, Điện Biên, Cao Bằng, Bắc Kạn, Tuyên Quang… Bên cạnh đó, 50 công nhân thuộc các địa phương không đủ các chuyến xe đã được Công đoàn các KCN tỉnh hỗ trợ vé xe về quê.

P.V

Công đoàn TKV: Sáng tạo - Thiết thực - Tiết kiệm Công đoàn TKV: Sáng tạo - Thiết thực - Tiết kiệm
Phấn đấu tất cả các khu công nghiệp đều có thiết chế công đoàn Phấn đấu tất cả các khu công nghiệp đều có thiết chế công đoàn
8 hiệp hội DN đồng loạt đề xuất: Phí công đoàn chỉ nên tối đa là 1% 8 hiệp hội DN đồng loạt đề xuất: Phí công đoàn chỉ nên tối đa là 1%