Công an Hà Nội điều tra nghi vấn đường dây mua bán trinh tiết tại Ba Vì

20:19 | 14/01/2020

|
Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung vừa ký văn bản yêu cầu Công an TP Hà Nội điều tra thông tin phản ánh về nghi vấn nhiều trẻ em bị ép vào đường dây mua bán trinh tại huyện Ba Vì.

Theo đó, trong các ngày 12 và 13/1/2020, trên các phương tiện thông tin đại chúng đăng tải thông tin về nghi vấn nhiều trẻ em bị ép vào đường dây mua bán trinh ở huyện Ba Vì và hé lộ chân tướng của những kẻ mua bán trinh tiết trẻ em. 

Các thông tin phản ánh nhiều học sinh lớp 9 tại huyện Ba Vì bị ép vào đường dây mua bán trinh và bán dâm theo dụ dỗ của những kẻ môi giới. 

cong an ha noi dieu tra nghi van duong day mua ban trinh tiet tai ba vi
Ảnh chụp màn hình phóng sự của VTV

Về việc này, Chủ tịch UBND TP Hà Nội giao Giám đốc Công an TP xác minh, điều tra theo thông tin báo chí phản ánh và báo cáo Thành ủy thành phố trước ngày 30/1/2020.

Trước đó, thông tin báo chí phản ảnh cho thấy, một số học sinh có độ tuổi từ 14-15 tuổi tại xã Khánh Thượng, huyện Ba Vì, Hà Nội đã bị lừa, ép vào đường dây mua bán trinh.

Các đối tượng tìm kiếm các nữ sinh rồi dụ dỗ đi làm thêm. Tuy nhiên, khi nhận lời, các nữ sinh này được chở tới một địa điểm cách xa trường, rồi bị ép bán dâm. Mỗi lần bán dâm, các em được trả từ 10-15 triệu đồng nhưng các "tú ông", "tú bà" ăn chặn gần hết số tiền này, có em chỉ được trả 500.000 đồng.

Sau khi nắm được thông tin về vụ việc, Công an xã Khánh Thượng đã báo cáo lên các cơ quan chức năng của huyện Ba Vì. UBND huyện Ba Vì sau đó cũng đã yêu cầu công an huyện vào cuộc điều tra, làm rõ, đồng thời triển khai các biện pháp khẩn cấp, bảo vệ và chăm sóc trẻ em và báo cáo kết quả về UBND huyện.

Xuân Hinh

  • bidv-pay
  • yen-tu
  • evn