Cố vấn Nhà Trắng: CDC Mỹ thông tin sai về Covid-19

16:16 | 24/09/2020

|
Cố vấn cấp cao của Nhà Trắng cáo buộc Giám đốc Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC) thông tin sai về số liệu Covid-19.
co-van-nha-trang-cdc-my-thong-tin-sai-ve-covid-19
Tiến sĩ Scott Atlas trong một cuộc họp báo tại Nhà Trắng

Tiến sĩ Scott Atlas, cố vấn cấp cao của Nhà Trắng hôm 23/9 cáo buộc Giám đốc Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC), Robert Redfield thông tin sai về số liệu Covid-19.

Đề cập đến tuyên bố của ông Redfield cho rằng 90% người dân Mỹ vẫn dễ mắc Covid-19, ông Atlas nói: "Tôi nghĩ rằng Tiến sĩ Redfield đã nói sai điều gì đó về số liệu Covid-19".

Ông Atlas cho biết: "Khi bạn xem xét dữ liệu của CDC theo từng tiểu bang, phần lớn số liệu đó đã cũ, vài số liệu trong đó có từ tháng 3 hoặc tháng 4, thời điểm trước khi nhiều tiểu bang có ca mắc Covid-19".

Cố vấn Scott Atlas từng là thành viên cấp cao của Viện Hoover, gia nhập Nhà Trắng hồi tháng 8. Kể từ đó, Tiến sĩ Atlas trở thành cố vấn thường xuất hiện cùng Tổng thống đương nhiệm tại các cuộc họp báo thay vì sự góp mặt của các quan chức y tế khác như ông Redfield và các thành viên của lực lượng đặc nhiệm chống Covid-19 như Tiến sĩ Anthony Fauci và Deborah Birx.

Tuyên bố của ông Atlas là phản ứng mới nhất trước việc Nhà Trắng không đồng tình với quan điểm của Tiến sĩ Redfield.

Hồi tuần trước, Tổng thống Trump cho rằng Giám đốc CDC Robert Redfield đã nhầm lẫn khi nói rằng Mỹ có thể có vaccine ngừa Covid-19 vào tháng 11 hoặc tháng 12 nhưng nguồn cung sẽ rất hạn chế cho đến mùa hè hoặc mùa thu năm 2021.

Ngoài ra, ông chủ Nhà Trắng cũng chỉ trích người đứng đầu CDC vì nhận định đeo khẩu trang hiệu quả hơn vaccine ngừa Covid-19.

Bình An

  • bidv-pay
  • yen-tu