Chủ tịch UBND TP Hà Nội: Đề xuất cấm xe máy trong nội đô chỉ là ý kiến cá nhân
Trao đổi với báo chí bên lề Kỳ họp thứ 8 HĐND TP Hà Nội sáng 9/4, ông Nguyễn Đức Chung - Chủ tịch UBND TP Hà Nội cho biết: “Hiện nay, đối với thu nhập của người dân Việt Nam nói chung và người dân Hà Nội nói riêng, chúng ta đang sử dụng lượng xe máy khá lớn, trên địa bàn TP Hà Nội hiện có gần 6 triệu xe máy cho nên việc giải quyết cấm, hạn chế xe máy từng khu vực cần phải xem xét, đánh giá hết sức kỹ lưỡng.
![]() |
Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung. |
Trên cơ sở đó, toàn bộ đánh giá này sẽ được công bố công khai cho người dân và tạo sự đồng thuận nhưng phải dựa trên nền tảng TP Hà Nội phải phát triển được đủ được hệ thống phương tiện giao thông công cộng đáp ứng được nhu cầu đi lại của người dân.
Bên cạnh đó cần đẩy mạnh tuyên truyền để người dân Hà Nội tạo được một thói quen, tác phong khi chúng ta di chuyển trong phạm vi thành phố với quãng đường nhỏ hơn 1,5 km thì nên đi bộ”.
Ông Chung cũng nhấn mạnh, đề xuất cấm xe máy tại TP Hà Nội chỉ là ý kiến cá nhân của Giám đốc sở GTVT còn về phía UBND TP vẫn chưa đưa ra ý kiến chính thức. Trong thời gian tới đây UBND TP Hà Nội sẽ có đánh giá lại toàn bộ và công khai nội dung đó tới người dân”.
T.P (TH)
-
Trao quyền chủ động cho doanh nghiệp trong huy động và sử dụng dòng vốn nội bộ
-
Đề xuất tiếp tục miễn thuế sử dụng đất nông nghiệp đến hết năm 2030
-
Tăng cường phân cấp, tăng quyền tự chủ cho doanh nghiệp nhà nước
-
Chuyến thăm 4 nước của Tổng Bí thư tạo thêm động lực và nguồn cảm hứng để đất nước bước vào kỷ nguyên mới
-
Hôm nay, Quốc hội thảo luận về dự thảo Luật Quản lý và đầu tư vốn nhà nước tại doanh nghiệp (sửa đổi)