Chủ tịch Hà Nội giao Công an TP xác minh vụ chôn chất thải tại Sóc Sơn

16:57 | 13/12/2019

|
Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung giao Công an Thành phố chỉ đạo lực lượng Cảnh sát môi trường phối hợp với UBND huyện Sóc Sơn làm rõ vụ chôn lấp chất thải nguy hại tại thôn Lai Sơn (xã Bắc Sơn, huyện Sóc Sơn).

Công văn ngày 13/12 do Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung ký gửi Công an TP; các Sở: Tài nguyên và Môi trường, Xây dựng, NN&PTNT và UBND huyện Sóc Sơn đề nghị kiểm tra xác minh việc chôn lấp chất thải nguy hại tại thôn Lai Sơn, xã Bắc Sơn, huyện Sóc Sơn.

Theo nội dung công văn, UBND TP đã nhận được phản ánh của nhân dân và thông tin báo chí về việc có đối tượng chôn lấp trái phép chất thải nguy hại tại thôn Lai Sơn, xã Bắc Sơn, huyện Sóc Sơn; nhân dân đã có đơn phản ánh tới các cơ quan chức năng của UBND huyện Sóc Sơn nhưng xử lý chậm, đến nay chưa có kết quả.

chu tich ha noi giao cong an tp xac minh vu chon chat thai tai soc son
Hố chôn chất thải tại Sóc Sơn (ảnh VOV).

Về việc này, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung giao Công an TP chỉ đạo Cảnh sát môi trường phối hợp với UBND huyện Sóc Sơn và các đơn vị có liên quan kiểm tra, xác minh, làm rõ và xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Giao Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì phối hợp với Sở Xây dựng, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, UBND huyện Sóc Sơn kiểm tra, giám định chất thải chôn lấp trái phép.

Đồng thời, khẩn trương có biện pháp khắc phục ô nhiễm môi trường, không để ảnh hưởng đến đời sống, sức khỏe của nhân dân trước ngày 25/12/2019.

Công văn nêu rõ, trong thời gian các cơ quan kiểm tra, xác minh, làm rõ, UBND huyện Sóc Sơn có trách nhiệm quản lý, bảo vệ hiện trường, không để phát tán chất thải ra khu vực xung quanh.

Xuân Hinh

  • bidv-pay
  • yen-tu
  • evn