Chiến đấu cơ của quân đội quốc gia Libya bị bắn rơi
![]() |
| Hai máy bay quân sự ở Lybia bị bắn rơi trong chưa đầy 1 tuần. |
Người phát ngôn quân đội Chính phủ Đoàn kết dân tộc Libya (GNA), Đại tá Mohammed Gnunu xác nhận, chiến đấu cơ này đã bị bắn rơi vào ngày 14/4 ở Tripoli, song không tiết lộ thêm thông tin chi tiết về vụ việc.
Một số người đăng tải những hình ảnh và video trên mạng xã hội cho rằng, máy bay đã bị rơi ở vùng ngoại ô phía đông nam khu vực Ain Zara. Trong khi đó, nhiều nhân chứng nói rằng, máy bay rơi xuống thị trấn Qasr bin Ghashir ở phía nam thủ đô và cách không xa sân bay quốc tế Tripoli.
Các nguồn tin quân sự địa phương cho hay, phi công điều khiển chiến đấu cơ đã cố gắng thoát ra ngoài trước khi máy bay rơi. Song, không rõ liệu người này có bị lực lượng GNA bắt giữ hay không.
Được biết, chiến đấu cơ của LNA bị bắn rơi trong bối cảnh tướng Khalifa Haftar tới Ai Cập gặp Tổng thống Abdel Fattah al-Sisi để thảo luận về tình hình ở Libya.
Trước đó, hôm 10-4, người phát ngôn của LNA tuyên bố, lực lượng này đã bắn rơi một máy bay quân sự của GNA trên bầu trời Tripoli.
Bình An
RT
-
Sửa đổi Luật Sở hữu trí tuệ: Bảo vệ quyền báo chí và thúc đẩy chuyển đổi số
-
Quân đội, công an "làm hết mình, chưa hẹn ngày rút quân" giúp dân vùng lũ
-
Tập trung khôi phục sản xuất, ổn định đời sống nhân dân sau mưa lũ
-
Hỗ trợ khẩn cấp 1.100 tỷ đồng cho 4 tỉnh khắc phục thiệt hại do mưa lũ
-
Thủ tướng: Đặt mình vào địa vị người dân để khắc phục hậu quả thiên tai nhanh nhất, hiệu quả nhất


