Chiến đấu cơ của quân đội quốc gia Libya bị bắn rơi
![]() |
Hai máy bay quân sự ở Lybia bị bắn rơi trong chưa đầy 1 tuần. |
Người phát ngôn quân đội Chính phủ Đoàn kết dân tộc Libya (GNA), Đại tá Mohammed Gnunu xác nhận, chiến đấu cơ này đã bị bắn rơi vào ngày 14/4 ở Tripoli, song không tiết lộ thêm thông tin chi tiết về vụ việc.
Một số người đăng tải những hình ảnh và video trên mạng xã hội cho rằng, máy bay đã bị rơi ở vùng ngoại ô phía đông nam khu vực Ain Zara. Trong khi đó, nhiều nhân chứng nói rằng, máy bay rơi xuống thị trấn Qasr bin Ghashir ở phía nam thủ đô và cách không xa sân bay quốc tế Tripoli.
Các nguồn tin quân sự địa phương cho hay, phi công điều khiển chiến đấu cơ đã cố gắng thoát ra ngoài trước khi máy bay rơi. Song, không rõ liệu người này có bị lực lượng GNA bắt giữ hay không.
Được biết, chiến đấu cơ của LNA bị bắn rơi trong bối cảnh tướng Khalifa Haftar tới Ai Cập gặp Tổng thống Abdel Fattah al-Sisi để thảo luận về tình hình ở Libya.
Trước đó, hôm 10-4, người phát ngôn của LNA tuyên bố, lực lượng này đã bắn rơi một máy bay quân sự của GNA trên bầu trời Tripoli.
Bình An
RT
-
Hình thành Trung tâm công nghiệp năng lượng quốc gia, tạo động lực mới cho an ninh năng lượng
-
Avenue JSC triển khai thành công Maximo APM tại Nhà máy Nhiệt điện Vũng Áng 2 (VAPCO) - Dấu mốc tối ưu hiệu suất bền vững ngành năng lượng
-
Cải cách mạnh mẽ cơ chế kiểm soát tài sản, thu nhập để ngăn ngừa tham nhũng
-
UBTVQH xem xét các nội dung chuẩn bị cho Kỳ họp thứ 10 và công tác lập pháp
-
Triển vọng mới trong hợp tác kinh tế - thương mại giữa Việt Nam và Pakistan