Chất lượng không khí có xu hướng xấu hơn

06:55 | 20/07/2020

|
Chi cục Bảo vệ Môi trường (Sở TN&MT Hà Nội) cho biết, chất lượng không khí trên địa bàn TP trong tuần từ ngày 12-18/7 có xu hướng xấu đi so với tuần trước, chỉ số chất lượng không khí (AQI) ở mức trung bình tăng, mức tốt giảm...

Số liệu được Chi cục Bảo vệ Môi trường Hà Nội tổng hợp tại các trạm quan trắc không khí nền đô thị như Trung Yên 3, Kim Liên, Tân Mai, Mỹ Đình và Tây Mỗ. Nhìn chung, chất lượng không khí trong tuần này có xu hướng xấu đi so với tuần trước.

Cụ thể trạm Trung Yên 3 có 3 ngày chất lượng không khí ở mức tốt chiếm 42.9%, còn lại ở mức trung bình; trạm Kim Liên có 1 ngày chất lượng không khí ở mức trung bình chiếm 14.3%, còn lại ở mức tốt; trạm Tân Mai, trạm Mỹ Đình và trạm Tây Mỗ thì tất cả các ngày trong tuần chỉ số chất lượng không khí đều ở mức tốt.

chat luong khong khi co xu huong xau hon
Ảnh minh họa.

Tại 2 điểm quan trắc chất lượng không khí giao thông tại UBND phường Minh Khai và Phạm Văn Đồng, là 2 khu vực chịu nhiều tác động từ các phương tiện giao thông, chỉ số AQI như tuần trước.

Đối với các trạm quan trắc nội đô (Hoàn Kiếm, Hàng Đậu và Thành Công) chất lượng không khí của tuần này cũng có xu hướng xấu đi. Cụ thể, trạm Hoàn Kiếm có 3 ngày chất lượng không khí ở mức trung bình chiếm 42.9%, còn lại tất cả các ngày đều ở mức tốt; trạm Hàng Đậu và trạm Thành Công có 100% tất cả các ngày chất lượng không khí ở mức trung bình.

Để góp phần giảm thiểu tình trạng ô nhiễm không khí, người dân cần hạn chế nấu bằng than tổ ong, rác cần được thu gom và xử lý theo quy định. Người dân không tự ý đốt rác thải tại nơi mình sinh sống. Các khu vực dân ngoại thành không đốt rơm rạ.

Ngoài ra, để có thể chủ động bảo vệ sức khỏe của mình, người dân nên thường xuyên theo dõi và cập nhật tình hình chất lượng không khí tại các trang công bố chất lượng không khí của cơ quan nhà nước, để biết được mức độ ảnh hưởng và có các biện pháp bảo vệ sức khỏe của bản thân và gia đình.

Xuân Hinh

  • bidv-pay
  • yen-tu
  • evn