Cán bộ tiếp dân Trung ương bị chém tại trụ sở
![]() |
![]() |
![]() |
Khoảng 10h15 ngày 28/1, bà Phạm Thị Thuận (ở xã Yên Thọ, huyện Như Thanh, tỉnh Thanh Hóa) đến nộp đơn khiếu kiện. Khi bà Thu Hiền, cán bộ Phòng Tiếp dân 1, làm nhiệm vụ hướng dẫn tại Phòng Đăng ký đầu vào thì bà Thuận bất ngờ rút dao giấu trong người chém vào mặt nữ cán bộ này.
![]() |
Hiện trường nơi bà Thu Hiền bị chém. |
Bị chém, bà Thu Hiền theo phản xạ đã đẩy bà Thuận ra khỏi phòng và kêu cứu. Thấy vậy, lực lượng bảo vệ đã khống chế bà Thuận, đồng thời đưa bà Thu Hiền đi cấp cứu tại Bệnh viện 103 với vết thương trên mặt dài khoảng 12 cm.
Bà Thuận cũng được lực lượng bảo vệ bàn giao cho Công an quận Hà Đông để làm rõ.
![]() |
Bà Thu Hiền được điều trị tại bệnh viện. |
Liên quan đến vụ việc, ông Nguyễn Hồng Điệp - Trưởng Ban Tiếp công dân Trung ương thuộc Thanh tra Chính phủ cho biết, trụ sở tiếp công dân có camera ghi lại toàn bộ diễn biến sự việc. Hiện Ban Tiếp công dân Trung ương đang phối hợp với cơ quan công an để điều tra làm rõ.
Theo ông Điệp, việc chém người ngay tại trụ sở vừa qua khiến toàn bộ cán bộ tiếp dân bất ngờ và hoảng loạn.
Trước khi vụ việc này xảy ra, các cán bộ tiếp dân cũng đã phối hợp với lực lượng chức năng khống chế 1 trường hợp định dùng xăng để tự thiêu tại đây.
Thiên Minh
-
Sửa đổi Luật Sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả: Thiết lập cơ chế hỗ trợ và giám sát rõ ràng
-
Đẩy mạnh phân cấp, phân quyền cho địa phương, tránh chồng chéo trong lập quy hoạch
-
Tạo hành lang pháp lý, cơ chế ưu đãi thúc đẩy ngành công nghiệp công nghệ số
-
[VIDEO] Tăng cường hợp tác Việt Nam - Liên bang Nga
-
Đại biểu Quốc hội đề nghị không áp thuế tiêu thụ đặc biệt với xăng