Cầm dao đuổi đánh công an, kẻ giang hồ bị khởi tố
![]() |
![]() |
![]() |
![]() |
Nguyễn Thế Anh tại cơ quan điều tra. |
Ngày 17/9, Công an TP Vinh (Nghệ An) khởi tố bị can, bắt Nguyễn Thế Anh (41 tuổi, ở phường Đội Cung) về hành vi "Chống người thi hành công vụ".
Theo hồ sơ, Thế Anh có thuê một kiot của bà Đồng Thị Hòa ở đường Nguyễn Trường Tộ (TP Vinh) để buôn bán. Chiều 7/9 do mâu thuẫn trong việc thuê, Thế Anh đã to tiếng, đánh bà Hòa.
Sau xô xát, đối tượng tới một quán bia. Tại đây, hai cán bộ công an phường Lê Lợi tiếp cận và yêu cầu y về trụ sở để làm rõ vụ việc. Không hợp tác, Thế Anh chửi tục rồi vớ một con dao tại quán đuổi đánh công an. Tuy nhiên, những người có mặt tại đây đã kịp thời ngăn chặn, tước hung khí.
Theo cáo buộc, Thế Anh sau đó lên xe máy phóng đi nhưng một cán bộ công an tiếp tục chặn đầu xe. Thế Anh đã đánh cán bộ này rồi bỏ chạy, nhưng bị khống chế ngay sau đó.
Theo Trung tá Nguyễn Hữu Cường - Phó trưởng Công an TP Vinh, nghi can Thế Anh từng có 6 tiền án về các tội trộm cắp và đánh bạc, vừa mãn hạn tù 6 tháng trước.
VNE
-
Đột phá hạ tầng - Thúc đẩy phát triển toàn diện
-
Bà Rịa - Vũng Tàu: Đồng loạt bứt phá hạ tầng, tạo cú hích cho phát triển vùng
-
Thủ tướng: "Ai làm tốt thì giao việc"
-
Thủ tướng: 3 kiến tạo để chuyển đổi xanh bền vững, lấy con người làm trung tâm
-
Tổng Bí thư Tô Lâm phát biểu thông điệp chính sách tại Hội nghị P4G Việt Nam 2025