Các chuyên gia dự báo về sản lượng của OPEC+ sau cuộc họp sắp tới
![]() |
Các nguồn tin thân cận với OPEC cho biết, tại cuộc họp hàng tháng dự kiến vào ngày 5/10, Tổ chức sẽ bắt đầu đàm phán về vấn đề trên.
Theo một số nhà phân tích, việc OPEC quyết định tiếp tục giảm sản lượng dầu trong tháng 11 là điều hoàn toàn có thể xảy ra, trong bối cảnh giá dầu thô đã mất 1/5 giá trị kể từ đầu tháng 8.
Bà Helima Croft – Trưởng Chiến lược về Dầu mỏ tại Ngân hàng đầu tư RBC Capital Markets cho biết: “Chúng tôi tin rằng có nhiều khả năng OPEC+ sẽ mạnh tay giảm sản lượng hơn nữa. Đây sẽ là lời cảnh báo đến thị trường toàn cầu, rằng OPEC nắm trong tay quyết định sống còn của dòng chảy dầu thô”.
Ông Timipre Sylva - Bộ trưởng Bộ Dầu mỏ Nigeria cũng có suy nghĩ tương tự: “Chúng tôi không biết chính xác những gì chúng tôi có thể làm để giải quyết vấn đề sụt giảm giá dầu. Nhưng hiện nay, giải pháp duy nhất có sẵn là giảm sản lượng dầu để đẩy giá lên”.
Hiện tại, con số sản lượng sẽ bị cắt giảm vẫn còn là một bí ẩn. Theo nhiều nhà phân tích, OPEC có thể cắt giảm khoảng 500.000 - 1.000.000 thùng/ngày nhằm bảo đảm giá dầu sẽ nằm trong ngưỡng sinh lời, tức 90 USD/thùng.
Ngọc Duyên
AFP
-
Giá dầu hôm nay (20/8): Đạt mức cao nhất trong 3 tuần
-
Giá dầu hôm nay (19/8): Chạm mức cao nhất trong gần ba tuần
-
Căng thẳng Mỹ - Iran đẩy giá dầu tăng cao, biên lợi nhuận diesel chạm mức kỷ lục
-
Giá dầu hôm nay (18/8): Tăng do bế tắc trong giải quyết căng thẳng với Iran
-
Giá dầu hôm nay (17/8): Xu hướng tăng trở lại
-
Tin tức nổi bật ngày 19/8: Người dân có thể nhận lương hưu, trợ cấp qua VNeID
-
Không giấy tờ, thêm giá trị xanh tại mỗi quầy giao dịch VPBank
-
Đề xuất hợp nhất Luật Ngân sách nhà nước và Luật Đầu tư công
-
Rủi ro tại eo biển Hormuz càng "nóng", cước VLCC càng tăng
-
Bệnh viện Bạch Mai và Techcombank hợp tác xây dựng hệ sinh thái tài chính y tế hiện đại




