BOT Thái Nguyên - Chợ Mới sắp được thu phí trở lại

07:00 | 26/04/2019

|
Lãnh đạo Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) cho biết trong tháng 5/2019 sẽ có phương án xử lý đối với BOT Thái Nguyên - Chợ Mới.

Đây là một trong những thông tin đáng chú ý được ông Nguyễn Nhật - Thứ trưởng Bộ GTVT phát biểu trong phiên họp toàn thể Ủy ban Kinh tế thẩm tra báo cáo kinh tế - xã hội diễn ra sáng 25/4. Phần lớn thời gian buổi họp của ông Nhật được dành cho việc trả lời về những vấn đề liên quan đến các dự án BOT giao thông.

Đối với 2 dự án BOT giao thông được dư luận đặc biệt quan tâm trong thời gian qua là BOT Cai Lậy (Tiền Giang) và BOT Thái Nguyên - Chợ Mới (Bắc Kạn), ông Nhật cho biết, đây là 2 trong số 63 dự án BOT do Bộ GTVT trực tiếp quản lý. Trong số này, có 54 dự án đang khai thác, 4 dự án chưa thu phí và BOT Cai Lậy cùng BOT Thái Nguyên - Chợ Mới chính là hai trạm thu phí duy nhất đang tạm dừng hoạt động. Đây cũng là 2 dự án tai tiếng nhất cho đến thời gian này, được các đại biểu Quốc hội gọi là BOT "đi lạc”.

bot thai nguyen cho moi sap duoc thu phi tro lai
BOT Thái Nguyên - Chợ Mới

Đối với BOT Cai Lậy, lãnh đạo Bộ GTVT cho hay, sau khi quyết toán, rà lại, sửa chữa lại toàn bộ dự án, giảm sâu mức phí toàn bộ 41 xã của thị xã Cai Lậy, thì đây là một trong những trạm có mức thu thấp nhất cả nước.

Ông Nhật khẳng định Bộ GTVT đã làm việc với 13 tỉnh đồng bằng sông Cửu Long, đặc biệt là Hiệp hội vận tải của các tỉnh này, cơ bản đánh giá có thể triển khai thu phí được. Những gì doanh nghiệp, hiệp hội vận tải các địa phương đề xuất, cũng đã triển khai cơ bản.

Còn đối với BOT Thái Nguyên - Chợ Mới, Thứ trưởng Bộ GTVT cho hay, tháng 5/2019 tới, Bộ GTVT sẽ công bố phương án xử lý trạm Thái Nguyên - Chợ Mới. Ngoài ra, Bộ cũng đang triển khai mạnh việc thu phí không dừng tại tất cả các trạm BOT và tháng 12 năm nay sẽ hoàn tất.

Theo Kinh tế & Đô thị

Mặt đường dự án BOT Thái Nguyên - Chợ Mới bị lún, nứt

  • bidv-pay
  • yen-tu
  • evn