Bôi bẩn biển số để đi cướp giật
(PetroTimes) - Ngày 2/12, Phòng Cảnh sát Điều tra Tội phạm về Trật tự xã hội (PC45, Công an Hà Nội) đang tạm giữ Trần Văn Tuấn (ở phường Mai Động, quận Hai Bà Trưng) và Nguyễn Ngọc Tấn (ở phường Tương Mai, quận Hoàng Mai) về hành vi cướp giật tài sản.
Để có tiền tiêu xài, từ tháng 9/2015 đến nay, Tuấn và Tấn lên kế hoạch cướp giật tài sản của người đi đường. Mục tiêu của chúng là phụ nữ đi bộ hoặc đi xe máy có tài sản để sơ hở.
![]() |
| Hai đối tượng Tuấn và Tấn tại cơ quan công an. |
Tuấn dùng bùn bôi bẩn một phần biển kiểm soát xe của mình rồi chở Tấn lang thang trên các tuyến phố tìm “con mồi”. Khi phát hiện "con mồi" chúng sẽ bám theo, chờ nạn nhân đi đến đoạn đường vắng người sẽ áp sát cướp giật tài sản rồi rú ga bỏ chạy.
Bước đầu, cảnh sát xác định, chúng đã gây ra ít nhất 17 vụ cướp giật tài sản của phụ nữ đi đường, với giá trị lên đến hàng trăm triệu đồng. Toàn bộ tài sản cướp được như điện thoại, đồ trang sức hoặc tiền mặt đều được chúng chia nhau tiêu xài.
Q.Dương
-
Công an Hà Nội thử nghiệm "mắt thần" UAV tích hợp AI
-
Bộ trưởng Bộ Công an: Xử lý dứt điểm nạn đua xe
-
Công an Hà Nội sẽ điều tra vụ cây sao đen chết khô trên phố Lò Đúc
-
Hà Nội: Thu giữ hơn 1.800 kg pháo, xử lý 48 đối tượng vi phạm
-
Công an quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội): Nhanh chóng bắt giữ đối tượng cướp tài sản tại tiệm vàng
-
Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Hồng thăm, tặng quà gia đình chính sách tại Đồng Tháp và Cần Thơ
-
Sửa đổi Luật Dầu khí: Mở rộng không gian phát triển ngành công nghiệp - năng lượng
-
Phó Chủ tịch nước dự lễ an táng 235 hài cốt liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ Dốc Bà Đắc
-
Luật Dầu khí (sửa đổi) và Nghị quyết về năng lượng tái tạo dự kiến được Quốc hội xem xét trong tháng 8/2026
-
Thủ tướng Lê Minh Hưng: Bằng mọi giá, phải nỗ lực, quyết tâm cao nhất để tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ

