Bộ trưởng Quốc phòng Anh bị sa thải vì làm lộ thông tin
![]() |
| Bộ trưởng Quốc phòng Anh Gavin Williamson bị sa thải |
Vụ việc xảy ra vào tuần trước khi hãng tin Daily Telegraph công bố dữ liệu bị rò rỉ từ cuộc họp của Hội đồng An ninh Quốc gia, trong đó các bộ trưởng nhất trí rằng, công ty Huawei của Trung Quốc có thể được cấp quyền truy cập có giới hạn để hỗ trợ việc phát triển mạng 5G tại Anh.
Một cuộc điều tra về vụ rò rỉ thông tin do Bộ trưởng Nội các Mark Sedwill đứng đầu đã được tiến hành ngay sau đó.
Cuộc điều tra đã tìm thấy các bằng chứng tố cáo ông Williamson là người chịu trách nhiệm cho việc lộ thông tin.
Thủ tướng Anh Theresa May lên án việc Bộ trưởng Quốc phòng đã do dự khi hợp tác với cơ quan điều tra. Bà May cho biết đã mất niềm tin ở ông Williamson và yêu cầu ông này từ chức. Song, bà May cũng gửi lời cám ơn ông Williamson vì những đóng góp cho chính phủ.
Phố Downing đã khẳng định sự việc trên khi cho rằng Thủ tướng Anh đã sa thải Bộ trưởng Quốc phòng Williamson do mất niềm tin vào khả năng của ông.
Ông Penny Mordaunt - người từng có thời gian làm Bộ trưởng Phát triển Quốc tế trong chính phủ của bà May sẽ thay thế ông Williamson làm Bộ trưởng Quốc phòng.
Việc chỉ định của bà May đã được Nữ hoàng Anh chấp thuận.
Được biết, ông Williamson giữ cương vị Bộ trưởng Quốc phòng kể từ năm 2017 đến nay.
Bình An
RT
-
Ông Nguyễn Hoàng Giang tái đắc cử Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi
-
Bộ Công Thương bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Ban Chỉ đạo các dự án năng lượng trọng điểm
-
Thủ tướng làm việc tại Nhà máy Lọc hóa dầu Nghi Sơn và khảo sát địa điểm xây dựng kho dầu chiến lược
-
BSR vận hành an toàn, ổn định NMLD Dung Quất, cung ứng tối đa xăng dầu cho nền kinh tế
-
Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Lễ kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống ngành Thể dục thể thao Việt Nam

