Bộ LĐ-TB&XH kiểm tra nợ lương, bảo hiểm và yêu cầu báo cáo thưởng Tết Canh Tý
Việc khảo sát của Bộ LĐ-TB&XH được thực hiện trên 4 nhóm doanh nghiệp (DN) chính trong nền kinh tế gồm Công ty TNHH Một thành viên do Nhà nước là chủ sở hữu, DN có vốn góp của Nhà nước, DN tư nhân, DN FDI.
![]() |
| Năm 2018 có tới 64% doanh nghiệp thưởng Tết hơn một tháng lương. |
Cụ thể, các Sở LĐ-TB&XH cần khẩn trương yêu cầu các DN phối hợp với công đoàn cơ sở rà soát lại hợp đồng lao động, thỏa ước lao động tập thể, quy chế trả lương, tiền thưởng theo thỏa thuận. Xây dựng phương án thưởng theo kết quả sản xuất, kinh doanh năm 2019 theo Điều 103 Luật Lao động 2012, thông báo cho người lao động biết.
Bộ LĐTB&XH lưu ý các địa phương chủ trì, phối hợp với Ban Quản lý các khu công nghiệp, khu kinh tế, khu chế xuất nắm bắt tình hình nợ lương 2019, tiền lương và kế hoạch thưởng theo kết quả sản xuất, kinh doanh trong dịp Tết Dương lịch 2020 và Tết Nguyên đán Canh Tý cho người lao động.
Về tình hình nợ lương 2019, các địa phương tập trung vào lao động thuộc 4 nhóm: Dệt may, da giày, chế biến thủy sản và chế biến gỗ. Trong đó phải làm rõ nguyên nhân gây nợ lương, có phương án thanh toán lương cho người lao động, đặc biệt trong dịp Tết Nguyên đán.
Tùng Phong
-
Tin tức kinh tế ngày 4/5: Thu ngân sách nhà nước vượt 1,1 triệu tỷ đồng
-
Thêm "đòn bẩy" cho doanh nghiệp mới gia nhập thị trường
-
Tin tức kinh tế ngày 28/4: Bỏ dầu hỏa khỏi danh mục điều hành giá xăng dầu định kỳ
-
Bộ Công Thương điều chỉnh lịch điều hành giá xăng dầu do trùng kỳ nghỉ lễ
-
Quản lý vốn nhà nước: Quy trình đầy đủ, kiểm soát vẫn có thể rỗng
-
Hình ảnh, vị thế, vai trò Việt Nam với ASEAN trong một thế giới biến động
-
Những tư liệu ảnh quý về Chiến thắng Điện Biên Phủ
-
Việt Nam - Cuba: Tình hữu nghị vượt qua mọi thử thách của thời gian
-
Chính phủ mở đợt cao điểm xử lý vi phạm sở hữu trí tuệ trên toàn quốc
-
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm gặp gỡ cộng đồng người Việt Nam tại Ấn Độ
