Chủ nhật 18/11/2018 19:23

Bộ GTVT 'bác' đề xuất mở rộng địa bàn của GrabTaxi

11:46 | 22/06/2018

|
Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) vừa bác bỏ đề xuất mở rộng địa bàn hoạt động của GrabTaxi.
GrabTaxi chỉ được hoạt động khi có sự phối hợp quản lý của địa phương
GrabTaxi không phải là dịch vụ đi taxi miễn phí

Liên quan đến đề nghị của Công ty TNHH GrabTaxi Việt Nam về việc mở rộng dịch vụ GrabTaxi ra nhiều tỉnh, thành như Ninh Thuận, Đồng Tháp, Gia Lai... Bộ GTVT đã yêu cầu GrabTaxi không triển khai ứng dụng công nghệ kết nối vận tải trên địa bàn các tỉnh này. Grab không được làm việc trực tiếp với lái xe taxi khi chưa được sự đồng ý của đơn vị kinh doanh vận tải và Sở GTVT địa phương.

Ảnh minh hoạ.

Bộ GTVT cho rằng, Công ty TNHH GrabTaxi Việt Nam chỉ được phép hoạt động tại 5 tỉnh, thành là Hà Nội, TP HCM, Khánh Hòa, Đà Nẵng và Quảng Ninh theo đề án thí điểm ứng dụng khoa học công nghệ kết nối vận tải hành khách theo hợp đồng được Chính phủ phê duyệt.

"Bộ GTVT luôn ủng hộ việc ứng dụng khoa học công nghệ nhằm hỗ trợ hoạt động kinh doanh. Tuy nhiên, việc ứng dụng chỉ được áp dụng với các đơn vị vận tải đã được cấp giấy phép kinh doanh và phương tiện đã được cấp phù hiệu vận tải. Các đơn vị phải chấp hành các điều kiện kinh doanh vận tải, cạnh tranh lành mạnh, công khai, minh bạch và thực hiện đầy đủ nghĩa vụ thuế với Nhà nước" - Bộ GTVT khẳng định.

Bên cạnh đó, Bộ GTVT cũng yêu cầu Sở GTVT các địa phương phối hợp với Công an tỉnh và cơ quan chức năng làm việc với các đơn vị vận tải taxi, Hiệp hội vận tải trên địa bàn để làm rõ việc ứng dụng khoa học công nghệ trong hoạt động vận tải hành khách.

Mạnh Đỗ (T/H)

Loading...
Share on Google+