Bộ Công Thương tổ chức loạt sự kiện xúc tiến thương mại

11:34 | 20/09/2021

|
(PetroTimes) - Tăng cường cơ hội xuất khẩu nông sản, giải quyết và phòng tránh các tranh chấp khi xuất khẩu hàng hóa... là mục tiêu loạt sự kiện xúc tiến thương mại mà Bộ Công Thương phối hợp tổ chức từ ngày 20 đến 24/9/2021.

Thông tin từ Bộ Công Thương cho biết, Hội chợ quốc tế miền Tây Trung Quốc lần thứ 18 (WCIF 2021); Hội thảo trực tuyến "Thách thức, cơ hội và các lưu ý giải quyết tranh chấp khi xuất khẩu hàng hóa vào thị trường Vương quốc Anh và Bắc Ireland thông qua hiệp định UKVFTA"; Hội nghị giao thương trực tuyến xúc tiến thương mại và hợp tác doanh nghiệp Việt Nam - Chile… là những sự kiện xúc tiền thương mại nổi bật trong tuần, bắt đầu từ ngày 20 đến 24/9/2021.

Bộ Công Thương tổ chức loạt sự kiện xúc tiến thương mại
Bộ Công Thương liên tục hỗ trợ kết nối đầu ra cho nông sản đến vụ thu hoạch.

Từ ngày 16 đến 20/9/2021, Hội chợ quốc tế miền tây Trung Quốc lần thứ 18 (WCIF 2021) được tổ chức tại thành phố Thành Đô, tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc từ ngày 16 đến ngày 20/9/2021.

Quy mô hội chợ có diện tích 200.000 m2, bao gồm khu đặc trưng (gồm có 10 khu gian hàng theo chủ đề), khu triển lãm thương mại (gồm 4 khu chuyên biệt) và khu triển lãm ẩm thực ngoài trời. Các sự kiện chính trong khuôn khổ Hội chợ bao gồm Diễn đàn Hợp tác quốc tế miền Tây Trung Quốc lần thứ 10, Hội chợ Xúc tiến đầu tư miền Tây Trung Quốc lần thứ 11 và Lễ ký kết các Dự án Hợp tác Kinh tế, Hội chợ Cung ứng quốc tế miền Tây Trung Quốc lần thứ 13 và Hội chợ Hợp tác kinh doanh và công nghệ EU-Trung Quốc.

Thực hiện Chương trình cấp quốc gia về xúc tiến thương mại (XTTM), nhằm hỗ trợ doanh nghiệp duy trì hoạt động xuất khẩu, tham gia vào các kênh phân phối mới tại Trung Quốc hiện đang bị gián đoạn, mất nguồn cung ứng do dịch Covid-19, Cục XTTM tổ chức đoàn doanh nghiệp Việt Nam tham gia Hội chợ WCIF 2021 theo mô hình "Gian hàng từ xa". Doanh nghiệp gửi hàng mẫu trưng bày trực tiếp tại Hội chợ và thực hiện kết nối giao thương trực tuyến với khách hàng thông qua nền tảng giao dịch ứng dụng công nghệ thông tin do Ban Tổ chức lắp đặt.

Ngày 23/9/2021, Cục XTTM mại tổ chức Hội thảo trực tuyến "Thách thức, cơ hội và các lưu ý giải quyết tranh chấp khi xuất khẩu hàng hóa vào thị trường Vương quốc Anh và Bắc Ireland thông qua hiệp định UKVFTA". Hội nghị nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam tiếp cận thị các thị trường và nắm bắt các cơ hội và tìm hiểu và các thách thức cũng như hiểu về cách giải quyêt tranh chấp phát trinh khi xuất khẩu hóa.

Một số nội dung chính của hội nghị gồm: Hiệp định UKVFTA và một số lưu ý về cam kết thuế quan đối với hàng hóa xuất khẩu sang thị trường Vương quốc Anh và Bắc Ireland; Các quy định về pháp lý và giải quyết tranh chấp khi xuất khẩu theo Hiệp định UKVFTA; Tiếp cận thị trường Vương quốc Anh và Bắc Ireland, cơ hội cho hàng hóa Việt nam trong bối cảnh mới

Trong 2 ngày 23-24/9/2021, cục Xúc tiến thương mại phối hợp với Thương vụ - Đại sứ quán Việt Nam tại Chile, Phòng Thương mại Việt Nam - Chile chủ trì tổ chức hội nghị giao thương trực tuyến xúc tiến thương mại và hợp tác doanh nghiệp Việt Nam - Chile 2021.

Hội nghị bao gồm những nội dung về triển vọng hợp tác thương mại Việt Nam - Chile; Nhu cầu nhập khẩu của Chile đối với các sản phẩm, dịch vụ trong lĩnh vực công nghiệp chế biến và đưa ra thế mạnh của các ngành xuất khẩu sản phẩm, dịch vụ trong lĩnh vực công nghiệp chế biến của Việt Nam. Bên cạnh đó là 2 phiên giao thương trực tuyến B2B được sắp xếp, tổ chức nhằm hỗ trợ các tổ chức, doanh nghiệp kết nối giao thương.

Ngày 23/9/2021 sẽ diễn ra 2 khóa đào tạo nâng cao năng lực tiếp cận nguồn vốn cho doanh nghiệp nữ nhằm hỗ trợ doanh nghiệp có phụ nữ làm chủ đánh giá, cải thiện hoạt động quản trị tài chính và lập kế hoạch tài chính, kinh doanh để tiếp cận nguồn vốn; tiếp cận và kết nối được với các tổ chức tài chính trong và ngoài nước một cách hiệu quả; lực chọn các doanh nghiệp tiềm năng tham gia vòng tư vấn chuyên sâu, làm việc trực tiếp với ngân hàng, tổ chức tài chính... Dự kiến có 100 doanh nghiệp nữ làm chủ, đại diện các ngân hàng, tổ chức tài chính tham dự.

Ngày 24/9/2021, Bộ Công Thương tổ chức 3 khóa huấn luyện “Lập kế hoạch kinh doanh” cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam, sẽ giới thiệu phương thức học trực tuyến (E-learning) tới các doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nhân nữ Việt Nam; Tập trung nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của các kỹ năng xúc tiến thương mại đối với các doanh nghiệp; hỗ trợ các doanh nghiệp và các nữ doanh nhân có tư duy chiến lược.

Đối tượng tham gia gồm lãnh đạo, giám đốc điều hành, quản lý doanh nghiệp; các cá nhân, cán bộ, nhân viên chuyên trách từ tổ chức/doanh nghiệp mong muốn nâng cao năng lực lập kế hoạch kinh doanh, đặc biệt ưu tiên các nữ doanh nhân.

P.V

An Giang: Phát hiện cây xăng tháo niêm phong tại cột đo nhiên liệu An Giang: Phát hiện cây xăng tháo niêm phong tại cột đo nhiên liệu
Tăng cường hợp tác để cải thiện dòng chảy thương mại và đầu tư Tăng cường hợp tác để cải thiện dòng chảy thương mại và đầu tư
Xuất khẩu các mặt hàng nông sản giảm 21,6% Xuất khẩu các mặt hàng nông sản giảm 21,6%
Hỗ trợ kết nối đầu ra cho nông sản đến vụ thu hoạch Hỗ trợ kết nối đầu ra cho nông sản đến vụ thu hoạch