Bitcoin sẽ sụp đổ nếu về mốc 10.000 USD

12:24 | 10/07/2021

|
Theo Chủ tịch Scott Minerd của Guggenheim Investments, không có lý do gì để các nhà đầu tư mua vào bitcoin vào lúc này.
Bitcoin sẽ sụp đổ nếu về mốc 10.000 USD - 1
Bitcoin đang trong xu hướng đi xuống và có thể xuống mức 10.000 USD (Ảnh: CoinDesk).

Trả lời phỏng vấn CNBC, ông Minerd cho rằng, đồng tiền điện tử lớn nhất thế giới đang trong xu hướng đi xuống và có thể xuống mức 10.000 USD.

"Khi nhìn vào lịch sử của tiền điện tử, chúng ta sẽ thấy mình đang ở đâu. Tôi thực sự tin rằng đây có thể là một cú sập, nghĩa là chúng ta sẽ mất 70-80% khi đồng tiền này về mức 10.000 - 15.000 USD", ông nói.

Bitcoin hiện được giao dịch ở mức khoảng 33.300 USD, giảm 50% so với mức cao kỷ lục trên 60.000 USD mà nó đạt được chỉ 3 tháng trước. Sự sụt giảm của bitcoin được thúc đẩy bởi nhiều yếu tố, bao gồm việc tăng cường các quy định kiểm soát từ Trung Quốc cho đến Vương quốc Anh, tác động môi trường của việc khai thác tiền điện tử và lo ngại rằng tài sản này sẽ vô giá trị.

"Nói như thế nghĩa là tôi sẽ không vội mua bitcoin, tôi không thấy lý do gì để sở hữu nó lúc này", ông Minerd nói với CNBC và thêm rằng: "Nếu bạn định trở thành một nhà đầu cơ, hãy đoán là nó đang có xu hướng thấp hơn".

Tuy nhiên, không phải lúc nào ông Minerd cũng dự đoán bitcoin đi xuống. Tháng 12 năm ngoái, ông từng nói với Bloomberg rằng, bitcoin có thể tăng lên mốc khoảng 400.000 USD.

Nhưng hồi tháng 5 vừa qua, ông lại tweet rằng, tiền điện tử đang giống như hội chứng hoa tulip, như bong bóng đầu cơ hồi thế kỷ 17 liên quan đến giá củ hoa tulip.

Cuối tháng trước, ông cũng có một dự đoán đáng ngại khác rằng bitcoin sẽ giảm nhiều hơn khi phá vỡ mức hỗ trợ. "Mức hỗ trợ tiếp theo có thể là mốc 20.000 USD", ông tweet.

Theo Dân trí

Vì sao nhiều người lao như 'thiêu thân' vào sàn giao dịch tiền ảo?Vì sao nhiều người lao như 'thiêu thân' vào sàn giao dịch tiền ảo?
Nghiên cứu, thí điểm tiền ảo dựa trên công nghệ BlockchainNghiên cứu, thí điểm tiền ảo dựa trên công nghệ Blockchain
Sập loạt sàn tiền ảo: Chủ trò Sập loạt sàn tiền ảo: Chủ trò "lật bài" ngửa, nhà đầu tư vỡ mộng làm giàu
Kỷ nguyên đào tiền mã hóa tại Trung Quốc đã kết thúc?Kỷ nguyên đào tiền mã hóa tại Trung Quốc đã kết thúc?
Từ vụ đánh sập sàn tiền ảo 7.500 tỷ đồng, bóc mẽ chiêu Từ vụ đánh sập sàn tiền ảo 7.500 tỷ đồng, bóc mẽ chiêu "săn mồi, lùa gà"