Thứ năm 20/09/2018 21:17

BIDV tặng 12 tỉ đồng quà tết cho người nghèo

12:46 | 01/02/2018

|
Ngày 31/1, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) đã tổ chức công bố chương trình "Quà tết tặng đồng bào nghèo" với tổng trị giá lên tới 12 tỷ đồng.

Chương trình tặng quà tết cho đồng bào nghèo đã trở thành hoạt động an sinh xã hội thường niên liên tục của BIDV từ năm 2009 đến nay. Với mong muốn góp phần đem đến cho đồng bào nghèo một cái tết no ấm, Tết Mậu Tuất 2018, Công đoàn BIDV đã phát động phong trào quyên góp 24.000 suất quà tết trị giá 12 tỷ đồng tặng đồng bào nghèo, công nhân lao động nghèo tại 63 tỉnh, thành phố trên khắp cả nước. Trị giá trung bình mỗi suất quà tết là 500.000 đồng/suất, theo thời giá hiện tại, một suất quà bao gồm: 1kg thịt, 2 chiếc bánh chưng, 1 hộp mứt, 1 chai rượu, 1 gói mỳ chính…

bidv tang 12 ti dong qua tet cho nguoi ngheo
Bà Lê Thị Kim Khuyên, Chủ tịch Công đoàn BIDV phát biểu.

Đây là năm thứ 9 liên tiếp BIDV thực hiện chương trình “Quà tết tặng đồng bào nghèo” với đối tượng ưu tiên là đồng bào vùng sâu, vùng xa, vùng dân tộc ít người, vùng bị thiên tai do lũ lụt và rét đậm, rét hại, công nhân viên chức lao động nghèo, bệnh nhân nghèo, người già neo đơn, trẻ em nghèo không nơi nương tựa. Công đoàn các chi nhánh BIDV sẽ tổ chức các đoàn công tác đến tận địa phương trực tiếp trao tặng quà tết cho đồng bào. Bên cạnh đó, BIDV cũng sẽ kết hợp với các cơ quan ban ngành chức năng các địa phương như: Liên đoàn Lao động, các quỹ bảo trợ xã hội, các trung tâm chăm sóc thương bệnh binh… tổ chức tặng quà cho người nghèo.

bidv tang 12 ti dong qua tet cho nguoi ngheo
Bà Khuất Thị Thu Hồng, Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam nhận 2.000 suất quà tết của BIDV trao tặng công nhân lao động nghèo thông qua Quỹ Tấm lòng vàng.

Ngay tại lễ công bố quà tết cho người nghèo năm 2018, BIDV đã trực tiếp trao tặng Quỹ Tấm lòng vàng do Báo Lao động sáng lập 1 tỷ đồng để tặng quà tết cho công nhân viên chức và lao động nghèo tại 63 tỉnh, thành phố; tặng Quỹ Bảo trợ trẻ em của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam 200 triệu đồng để tặng quà cho trẻ em nghèo tại các trung tâm bảo trợ trẻ em… Sau chương trình, BIDV cũng sẽ phối hợp với Hội Nhà báo Việt Nam, Báo Tiền phong, Báo Công an nhân dân, Báo Sài Gòn giải phóng… thực hiện trao quà tết tại nhiều tỉnh, thành phố trên cả nước.

Bà Lê Thị Kim Khuyên, Chủ tịch Công đoàn BIDV phát biểu: “Đối với chương trình tặng quà tết, Công đoàn các chi nhánh BIDV sẽ tích cực chủ động phối hợp với Liên đoàn Lao động các tỉnh, thành phố đưa quà đến tận địa phương, phát tận tay đồng bào nghèo, công nhân lao động, bệnh nhân nghèo… Việc trao tặng quà tết tại các địa phương sẽ được BIDV hoàn thành trước ngày 23 tháng Chạp, đối với bệnh nhân nghèo tại các bệnh viện, trao tặng trước ngày 28 tháng Chạp”.

bidv tang 12 ti dong qua tet cho nguoi ngheo
Suất quà tết của BIDV có trị giá 500.000 đồng gồm bánh, mứt, rượu, giò, bánh chưng, dầu ăn...

Tặng quà tết cho người nghèo là hoạt động ý nghĩa thường niên được BIDV thực hiện từ nhiều năm qua trên quy mô toàn quốc. Từ 2009 đến nay, BIDV đã dành tặng tổng số gần 484.621 suất quà, tổng giá trị 145,6 tỷ đồng. Các hoạt động an sinh xã hội vì cộng đồng của BIDV đã được các cơ quan, Bộ, ngành đánh giá, ghi nhận bằng các giải thưởng: Doanh nghiệp thực hiện tốt trách nhiệm an sinh xã hội vì cộng đồng (Bộ Kế hoạch và Đầu tư); Doanh nghiệp vì người lao động (Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam).

Tùng Dương

Share on Google+
  • pvp-ctcp
  • vietdragon-land