Bệnh nhân Covid-19: Tôi mất hoàn toàn vị giác trong thời gian nhiễm bệnh

16:22 | 16/07/2020

|
Hôm nay, 16/7, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương công bố khỏi bệnh cho 3 ca mắc Covid-19, đang điều trị tại cơ sở y tế này.
benh nhan covid 19 toi mat hoan toan vi giac trong thoi gian nhiem benh

Các bệnh nhân được công bố khỏi bệnh bao gồm:

BN 349: Nữ, 12 tuổi ở Bắc Từ Liêm, Hà Nội. Bệnh nhân vào viện ngày 19/6/2020, đến nay đã 2 lần xét nghiệm âm tính virus SARS-CoV-V. Hiện tại: Bệnh nhân tỉnh, tiếp xúc tốt, da niêm mạc hồng, dấu hiệu sinh tồn ổn định, tim đều, rõ, phổi không rale.

BN 367: Nam, 26 tuổi ở thị xã Đông Hòa, tỉnh Phú Yên, vào viện ngày 5/7/2020. Đến nay bệnh nhân xét nghiệm 2 lần âm tính SARS-CoV-2.

Hiện tại bệnh nhân tỉnh, tiếp xúc tốt, không ho, da niêm mạc bình thường, không khó thở, không sốt, tim đều rõ, phổi thông khí tốt, không rale, bụng mềm, gan lách không to.

BN368: Nữ, 36 tuổi ở Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh, vào viện ngày 5/7/2020.

Bệnh nhân đã 2 lần âm tính với SARS-CoV-2. Hiện tại, bệnh nhân tỉnh, tiếp xúc tốt, dấu hiệu sinh tồn ổn định, không sốt,không ho, không khó thở, tim đều, phổi thông khí tốt không rale, bụng mềm, gan lách không to.

benh nhan covid 19 toi mat hoan toan vi giac trong thoi gian nhiem benh
Chị T.T.T (BN268)

Trong buổi lễ công bố khỏi bệnh, chị T.T.T. (BN368) chia sẻ niềm vui của mình: "Những người lao động ở nước ngoài như tôi đếm từng ngày để trở về Việt Nam, bởi lúc đó ở Bangladesh nơi tôi công tác dịch bệnh đã diễn biến rất phức tạp, ngày cao điểm ghi nhận đến 1000 ca mắc Covid-19. Hôm nay tôi rất hạnh phúc, bởi mình khỏi bệnh thì ngày được về nhà cũng đến gần. Nhân đây, tôi muốn dành lời cảm ơn chân thành nhất đến các y, bác sĩ tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương đã chăm sóc tôi suốt thời gian qua".

Bệnh nhân Covid-19: Tôi mất hoàn toàn vị giác trong thời gian nhiễm bệnh

Theo chia sẻ của chị T., từ khi dịch bệnh bùng phát phức tạp tại Bangladesh, chị và các đồng nghiệp đã tự cách ly hoàn toàn ở trong nhà. Các nhu yếu phẩm đều có người chuyển đến. Tuy nhiên, vẫn không tránh khỏi việc bị lây nhiễm virus SARS-CoV-2.

"Thực sự khi biết mình mắc bệnh tôi đã rất hoang mang vì không biết mình đã lây từ ai. Điều may mắn là các triệu chứng của tôi không nghiêm trọng và sau thời gian điều trị ngắn thì đã bình phục" - Chị T. cho biết.

Theo tìm hiểu, từ khi mắc Covid-19, nữ bệnh nhân này có tình trạng người mệt mỏi, không ho nhưng lại mất hoàn toàn vị giác. Thời điểm vị giác hồi phục trở lại cũng là lúc chị có kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2.

benh nhan covid 19 toi mat hoan toan vi giac trong thoi gian nhiem benh
BS Trần Văn Giang, Phó trưởng khoa Virus- Kí sinh trùng, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương

Theo BS Trần Văn Giang, Phó trưởng khoa Virus - Kí sinh trùng, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, các bệnh nhân được công bố khỏi bệnh ngày hôm nay đều đã không còn triệu chứng lâm sàng, mọi thứ đã trở về bình thường và có 2 lần xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2. Các trường hợp này vẫn tiếp tục được cách ly thêm 14 ngày để theo dõi sức khỏe và xem có bị tái dương tính hay không.

Với 3 bệnh nhân bình phục, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương đã điều trị khỏi 184/196 ca mắc Covid-19.

Đến thời điểm hiện tại, số ca mắc Covid-19 tại Việt Nam đang dừng lại ở con số 381. Như vậy, đã 91 ngày nước ta không có ca lây nhiễm trong cộng đồng.

Bộ Y tế cho biết đã chuẩn bị ê kíp y tế đi cùng chuyến bay đưa 219 công nhân Việt Nam tại Guinea Xích Đạo về nước, trong số này hiện có 116 người mắc Covid-19. Đây là các công nhân của 3 công ty xây dựng Việt Nam tại Guinea Xích Đạo. Theo Cục Quản lý Khám chữa bệnh, Bộ Y tế, thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng về việc khẩn trương lập kế hoạch đưa công dân Việt Nam tại Guinea Xích đạo về nước, Cục và đại diện Tổng công ty Hàng không Việt Nam đã họp thảo luận các phương án để lập kế hoạch y tế cho chuyến bay.

Theo Dân trí

benh nhan covid 19 toi mat hoan toan vi giac trong thoi gian nhiem benhBệnh nhân 91 về nước, Anh thông báo người Việt nhập cảnh không phải cách ly
benh nhan covid 19 toi mat hoan toan vi giac trong thoi gian nhiem benhViệt Nam thêm 14 ca mắc Covid-19, phi công người Anh được công bố khỏi bệnh
benh nhan covid 19 toi mat hoan toan vi giac trong thoi gian nhiem benh76 ngày không ca nhiễm Covid-19 cộng đồng, còn 11 bệnh nhân dương tính

  • bidv-pay
  • yen-tu
  • evn