Thứ bảy 21/09/2019 22:08

Bẫy chông 3 chân sắc nhọn “nghiến” lốp ô tô trên quốc lộ

14:13 | 22/05/2019

|
Nhiều xe tải chở cát từ Thanh Hóa ra Ninh Bình liên tục những ngày qua dính “bẫy chông” 3 chân khi lưu thông trên quốc lộ 45 qua huyện Thạch Thành, khiến các tài xế vô cùng bức xúc.

Theo phản ánh của một số lái xe trên tuyến quốc lộ 45, đoạn qua xã Thành Vân (huyện Thạch Thành), từ ngày 18/5 đến ngày 20/5, họ bị dính “bẫy chông” 3 chân khiến xe bị thủng, nổ lốp.

“Công ty của chúng tôi có 3 xe dính phải 4 chiếc chông khi lưu thông qua địa bàn huyện Thạch Thành. Những chiếc chông này được gò hàn rất công phu, chắc chắn. Chúng tôi nghi ngờ có người cố tình rải đinh trên đường để bẫy xe chúng tôi”- một lái xe bức xúc.

bay chong 3 chan sac nhon nghien lop o to tren quoc lo
Những chiếc chông sắc nhọn bất ngờ xuất hiện trên quốc lộ 45, đoạn qua xã Thành Vân (huyện Thạch Thành).

Theo quan sát, những chiếc bẫy này được làm sắc lẹm từ sắt thép, có 3 cạnh sắc nhọn.

Ông Nguyễn Ngọc Hữu, Trưởng Công an xã Thành Vân cho biết: “Sau khi nhận được phản ánh, chúng tôi đã đi kiểm tra và có nhặt được một số chiếc chông trên đường qua địa bàn xã. Đây là vấn đề nghiêm trọng nên chúng tôi đã báo cáo sự việc tới công an huyện vào cuộc điều tra theo thẩm quyền”.

bay chong 3 chan sac nhon nghien lop o to tren quoc lo
Cơ quan công an đã nhặt được một số chông trên đường thuộc địa bàn xã Thành Vân.

Liên quan đến vụ việc, sáng ngày 22/5, Thượng tá Lê Huy Thiệp, Trưởng Công an huyện Thạch Thành (Thanh Hóa) cũng cho biết, đơn vị đã nhận được phản ánh về việc nhiều xe tải chở cát từ huyện Vĩnh Lộc (Thanh Hóa) ra tỉnh Ninh Bình bị dính “bẫy chông” 3 chân khi chạy qua địa bàn. Hiện lực lượng công an đang vào cuộc điều tra, truy tìm thủ phạm.

Được biết, đây không phải là lần đầu tiên tại Thanh Hóa xuất hiện tình trạng rải chông bẫy xe ô tô trên đường. Trước đó, vào tháng 11/2016, trên địa bàn thị xã Bỉm Sơn cũng xuất hiện tình trạng nhiều ô tô dính chông trên quốc lộ 1A. Công an thị xã Bỉm Sơn cũng đã vào cuộc điều tra, tuy nhiên không tìm ra được thủ phạm.

Theo Dân trí

bay chong 3 chan sac nhon nghien lop o to tren quoc loBất ngờ lao ra đường, người đàn ông bị xe khách đâm tử vong
bay chong 3 chan sac nhon nghien lop o to tren quoc loÔ tô con đâm trực diện xe khách, tài xế mắc kẹt trong cabin
bay chong 3 chan sac nhon nghien lop o to tren quoc loĐâm vào xe tang, hai thanh niên nguy kịch