Thứ năm 30/01/2020 01:05

Ba nhà khoa học nhận học bổng “Vì sự phát triển phụ nữ trong khoa học”

18:40 | 12/12/2019

|
Ngày 12/12, tại Viện Hàn Lâm Khoa học & Công nghệ Việt Nam, Giải thưởng Khoa học L'Oréal - UNESCO Vì sự phát triển phụ nữ trong khoa học (L’Oréal - UNESCO For Women in Science) đã tổ chức trao học bổng cho 3 nhà khoa học nữ xuất sắc năm 2019 cho các nghiên cứu tiềm năng tại Việt Nam năm 2019.    
ba nha khoa nhan hoc bong vi su phat trien phu nu trong khoa hocPhó Thủ tướng Vũ Đức Đam dự Hội nghị nữ khoa học và công nghệ
ba nha khoa nhan hoc bong vi su phat trien phu nu trong khoa hocHai người Việt lọt top 100 nhà khoa học tiêu biểu châu Á 2019
ba nha khoa nhan hoc bong vi su phat trien phu nu trong khoa hocVinh danh nhà khoa học đạt Giải thưởng Tạ Quang Bửu 2019
ba nha khoa nhan hoc bong vi su phat trien phu nu trong khoa hoc
Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh cùng các đại biểu trao học bổng Vì sự phát triển phụ nữ trong khoa học

Từ năm 2009, Chương trình L’ORÉAL - UNESCO Vì sự phát triển phụ nữ trong khoa học đã được tổ chức tại Việt Nam nhằm hướng đến mục tiêu khuyến khích xã hội tận dụng trí tuệ, sự sáng tạo và đam mê của “một nửa thế giới” - nữ giới trong nghiên cứu khoa học.

Năm 2019, chương trình L’Oréal- UNESCO Vì sự phát triển phụ nữ trong khoa học đã vinh danh 3 nhà khoa học trẻ xuất sắc trong lĩnh vực Khoa học Vật liệu và Khoa học Đời sống. Đó là: PGS. TS Hồ Thị Thanh Vân - Trưởng phòng Khoa học Công nghệ và Quan hệ Đối ngoại (Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường, TP HCM); TS.Trần Thị Hồng Hạnh - Nghiên cứu viên chính, Viện Hóa sinh biển (Viện Hàn Lâm Khoa học & Công nghệ Việt Nam); và TS. Phạm Thị Thu Hà - Phó Viện Trưởng Viện Nghiên cứu di truyền và giống (Trường Đại học Tôn Đức Thắng, TP HCM).

Theo đó, 3 nhà khoa học nữ xuất sắc của năm được vinh danh sẽ nhận được học bổng nghiên cứu trị giá 150 triệu đồng, để giúp các nhà khoa học tiếp tục nghiên cứu sâu hơn vào những đề án có tiềm năng phát triển và tạo nên các ảnh hưởng và lợi ích lớn tại Việt Nam.

Trong suốt 10 năm qua, chương trình Giải thưởng và học bổng nghiên cứu khoa học dành cho nữ giới này đã vinh danh 32 nhà khoa học nữ xuất sắc Việt Nam từ nhiều tỉnh thành trong cả nước vì những nghiên cứu được đánh giá là có ý nghĩa khoa học quan trọng, góp phần cải thiện và thay đổi cuộc sống và giúp họ tiếp tục theo đuổi niềm đam mê trong khoa học. Đặc biệt, có 2 tiến sĩ nữ đã được trao giải Nhà khoa học nữ trẻ tài năng thế giới vào năm 2015 và năm 2018 tại Paris qua những thành tựu nổi bật trong nghiên cứu khoa học và có niềm đam mê cống hiến cho nghiên cứu khoa học để mang đến một thế giới tốt đẹp hơn.

Nguyễn Hoan 

loading...