Ba ngày thí điểm không gian đi bộ, Hà Nội thu hơn 500 tỉ đồng
![]() |
![]() |
![]() |
Ngày 5/9, Sở Du lịch Hà Nội có báo cáo về kết quả đón khách du lịch đến Hà Nội trong 3 ngày (từ 2/9 - 4/9). Cụ thể, khách du lịch đến Hà Nội đạt 207.236 lượt. Trong đó, khách du lịch quốc tế đạt 22.236 lượt (tăng 11% so với cùng kỳ 2015); khách nội địa khoảng 185.000 lượt (tăng 23% so với cùng kỳ năm 2015).
Sở Du lịch Hà Nội đánh giá, kỳ nghỉ lễ Quốc khánh kéo dài 3 ngày, đồng thời Hà Nội thí điểm không gian đi bộ hồ Hoàn Kiếm khiến lượng khách du lịch tới Hà Nội tăng mạnh.
![]() |
Người dân tại phố đi bộ quanh hồ Hoàn Kiếm. |
Đây là kết quả của việc, Hà Nội chỉ đạo các cơ sở lưu trú, doanh nghiệp kinh doanh lữ hành thực hiện việc bình ổn giá dịch vụ du lịch trước, trong và sau dịp nghỉ lễ, không để xảy ra tình trạng găm giữ phòng khách sạn và dịch vụ du lịch, gây sốt giá, kiếm lời bất bất chính.
Tuy nhiên, Sở Du lịch cũng chỉ ra một số tồn tại, như các tuyến phố đi bộ quá đông nên vẫn còn một số người lợi dụng bán hàng rong, vệ sinh môi trường một số nơi chưa đảm bảo, xe máy cố tình lưu thông trong tuyến phố đi bộ.
Do vậy, thời gian tới Hà Nội đề nghị các cấp chính quyền quận Hoàn Kiếm tăng cường thanh tra, kiểm tra xử lý các hiện tượng bán hàng rong, đi xe trên các tuyến phố đi bộ, tăng cường nhân lực và bổ sung thêm các thùng rác di động, nhà vệ sinh công cộng đảm bảo công tác vệ sinh môi trường tại một số khu vực thu hút đông du khách.
Do số lượng truy cập wifi lớn hơn nhiều so với khả năng cung cấp, gây ra hiện tượng nghẽn mạng, ảnh hưởng tới chất lượng cung cấp dịch vụ cho du khách và người dân. Để khắc phục tình trạng trên, Sở Du lịch đề nghị VNPT đánh giá, rút kinh nghiệm, xây dựng quy định về quản lý, vận hành hệ thống wifi khu vực hồ Hoàn Kiếm và phụ cận. Tập trung khắc phục những sự cố ở các khu vực wifi hoạt động chưa ổn định như lắp đặt và bổ sung thêm các trạm phát tại khu vực Công an Hoàn Kiếm, ngã ba Lò Sũ – Đinh Tiên Hoàng… để phục vụ du khách tốt hơn.
Thiên Minh
-
Hà Nội đón hơn 2,26 triệu lượt khách du lịch trong tháng 3/2024
-
Hà Nội đón trên 2,1 triệu lượt khách du lịch trong tháng 2/2024
-
Thủ đô Hà Nội đón 187.000 lượt khách trong 3 ngày nghỉ tết
-
Hà Nội đón gần 720 nghìn lượt du khách dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5
-
Quảng bá văn hóa qua Lễ hội Áo dài du lịch Hà Nội 2022
-
Đột phá hạ tầng - Thúc đẩy phát triển toàn diện
-
Bà Rịa - Vũng Tàu: Đồng loạt bứt phá hạ tầng, tạo cú hích cho phát triển vùng
-
Thủ tướng: "Ai làm tốt thì giao việc"
-
Thủ tướng: 3 kiến tạo để chuyển đổi xanh bền vững, lấy con người làm trung tâm
-
Tổng Bí thư Tô Lâm phát biểu thông điệp chính sách tại Hội nghị P4G Việt Nam 2025